23 cầu thủ Trung Quốc bị cảnh sát điều tra sau nghi vấn bán độ ở trận thua tuyển Việt Nam

Việc cả đội tuyển Trung Quốc bị điều tra có thể gây ra rắc rối lớn cho cả chủ tịch LĐBĐ nước này.

Hơn một tháng sau khi tuyển Trung Quốc thua tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, ngành bóng đá Trung Quốc và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục đi tìm “lý do thật sự” dẫn tới thất bại. Ngày 7/3, trang 163.com đăng bài viết có tiêu đề: “Thông báo chính thức quan trọng của Tổng cục Thể thao Trung Quốc: 23 cầu thủ bị điều tra và chủ tịch Chen Xuyuan đang gặp rắc rối”.

Trang 163.com cho hay, Tổng cục Thể thao Trung Quốc đã phối hợp với các cơ quan chức năng để mở rộng điều tra sau luồng nghi vấn một số tuyển thủ có dấu hiệu dàn xếp tỷ số ở trận thua tuyển Việt Nam (ngày 1/2 trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup).

Theo những nguồn tin cũ thì chỉ có 3 tuyển thủ bị điều tra gồm tiền vệ Wu Xi, hậu vệ Wang Shenchao và thủ môn Yan Junling. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì có tới 23 cầu thủ ở đội tuyển Trung Quốc sẽ bị các cơ quan chức năng điều tra.

Theo những thông tin mới nhất, có tới 23 cầu thủ Trung Quốc sẽ bị điều tra sau nghi vấn dàn xếp tỷ số ở trận gặp tuyển Việt Nam
Theo những thông tin mới nhất, có tới 23 cầu thủ Trung Quốc sẽ bị điều tra sau nghi vấn dàn xếp tỷ số ở trận gặp tuyển Việt Nam

Phía Tổng cục Thể thao Trung Quốc vài ngày trước cũng đưa ra thông báo về việc áp dụng các quy chế xử phạt rất nặng với mọi hành vi dàn xếp tỷ số. Những trường hợp vi phạm có thê đối mặt với án cấm thi đấu suốt đời. Cho đến nay, quá trình điều tra các tuyển thủ Trung Quốc vẫn đang được tiến hành và chưa biết tới khi nào LĐBĐ Trung Quốc mới đưa ra thông báo chính thức cuối cùng.

Trong khi đó, tờ Sohu của Trung Quốc vừa có bài bình luận nói về mục tiêu của tuyển Trung Quốc ở 2 trận đấu còn lại thuộc vòng loại World Cup (gặp Ả Rập Xê Út ngày 24/3 và Oman ngày 29/3). Sohu cho rằng ngay cả khi tuyển Trung Quốc có thua tới… 0-10 cũng chẳng sao và đây là lúc mà HLV Li Xiaopeng nên dùng toàn bộ những nhân tố mới thay vì vẫn thi đấu bằng bộ khung đội hình vừa để thua trước tuyển Nhật Bản và tuyển Việt Nam.

Nguồn kenh14.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password