3 kịch bản ĐT Việt Nam đè Indonesia, thầy Park chọn Minh Vương thay 1 tiền vệ

Chiến thắng thuyết phục trước Malaysia mở toang cánh cửa vào bán kết AFF Cup 2021 cho ĐT Việt Nam.

Sau lượt đấu tối 12/12, bảng B AFF Cup 2021 có Malaysia và Lào thi đấu 3 trận, còn lại Việt Nam, Indonesia và Campuchia mới đá 2 trận. Campuchia và Lào vẫn chưa thể tìm được điểm số đầu tiên tại giải năm nay và gần như không còn cơ hội vào bán kết.

Bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2021
Bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2021

Chiến thắng 3-0 thuyết phục trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Malaysia giúp ĐT Việt Nam đang tạm xếp thứ 2 tại bảng B, xếp sau Indonesia do thua về hiệu số (+6 so với +5).

Ở 2 trận còn lại, ĐT Việt Nam còn gặp Indonesia và Campuchia. Trong khi đó, hai đối thủ cạnh tranh Malaysia và Indonesia có thể tích lũy thêm lần lượt là 3 và 6 điểm ở các trận còn lại, trong đó có 1 trận đối đầu trực tiếp.

Nếu toàn thắng trước Indonesia và Campuchia, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 6 điểm và chắc chắn có ngôi đầu sau vòng bảng.

Trong trường hợp chỉ có được 4 điểm trước Indonesia và Campuchia, ĐT Việt Nam vẫn có thể giành ngôi đầu nếu thắng Indonesia và hòa Campuchia. Nếu hòa Indonesia và thắng Campuchia, ĐT Việt Nam chỉ có thể mất ngôi đầu nếu Indonesia thắng cách biệt Malaysia hơn 3 bàn ở lượt cuối.

Trong trường hợp chỉ có thêm 3 điểm trước Indonesia và Campuchia, ĐT Việt Nam vẫn sẽ giành ngôi đầu nếu thắng Indonesia, thua Campuchia. Nếu thua Indonesia và thắng Campuchia, ĐT Việt Nam chỉ có thể đi tiếp nếu không thua cách biệt nhiều hơn 2 bàn. Nếu điều ngược lại xảy ra, số phận của ĐT Việt Nam sẽ phụ thuộc vào kết quả trận Indonesia – Malaysia ở lượt cuối.

Trong trường hợp chỉ giành thêm 1 điểm trước Indonesia và Campuchia, ĐT Việt Nam sẽ chỉ đi tiếp nếu Malaysia không thắng trước Indonesia. Còn nếu trắng tay ở 2 trận tới, ĐT Việt Nam sẽ chỉ góp mặt ở bán kết nếu Malaysia thua Indonesia.

Với phong độ hiện tại, khả năng chỉ có được 1 điểm hay tệ hơn là trắng tay trước Indonesia và Campuchia là điều rất khó xảy ra. Thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ tự định đoạt thứ hạng của mình ở bảng B.

HLV Park Hang Seo chính thức công bố danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia ở bảng B AFF Cup 2021 (19h30 ngày 15/12).

Chiều ngày 14/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập chiến thuật quan trọng để hướng đến mục tiêu giành trọn 3 điểm trước ĐT Indonesia (19h30 ngày 15/12). Do tính chất quan trọng của buổi tập của ĐT Việt Nam, nên HLV Park Hang Seo không thể đi “do thám” các trận đấu ở bảng A.

ĐT Việt Nam sẽ tung đội hình mạnh nhất đấu Indonesia.
ĐT Việt Nam sẽ tung đội hình mạnh nhất đấu Indonesia.

Sau buổi tập chiến thuật của ĐT Việt Nam, ông Park cùng các cộng sự trong ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã có cuộc họp để lên danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đấu Indonesia. Về cơ bản, danh sách ĐT Việt Nam đấu Indonesia không có nhiều thay đổi so với trận thắng 3-0 trước Malaysia hôm 12/12.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã quyết định điền tên tiền vệ Trần Minh Vương trở lại danh sách đăng ký thi đấu của ĐT Việt Nam. Người phải ngồi khán đài ở trận đấu tối 15/12 để nhường vị trí cho Trần Minh Vương là Phạm Đức Huy.

Ngoài trường hợp của Đức Huy, 6 cầu thủ còn lại không góp mặt trong danh sách đăng ký của ĐT Việt Nam ở trận đấu quyết định tấm vé vào bán kết của bảng B gồm: Lý Công Hoàng Anh, Quan Văn Chuẩn, Trần Văn Đạt, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình và Đỗ Thanh Thịnh.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, dự kiến HLV Park Hang Seo tiếp tục tung đội hình mạnh nhất với những Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Hoàng Đức… trong trận gặp Indonesia để hướng đến mục tiêu giành trận thắng thứ 3 liên tiếp ở bảng B AFF Cup 2021, qua đó chính thức giành vé vào bán kết.

Danh sách đăng ký thi của ĐT Việt Nam ở trận gặp Indonesia tối 15/12.
Danh sách đăng ký thi của ĐT Việt Nam ở trận gặp Indonesia tối 15/12.

Nguồn : tcdulichtphcm

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password