5 lý do Barca nên bán Messi ngay trong tháng 1/2021

Với việc Lionel Messi và Barcelona không tìm được lối ra trong việc đàm phán gia hạn, BLĐ đội bóng xứ Catalan nên nghiêm túc cân nhắc bán anh ngay trong tháng 1 tới. Dưới đây là 5 lý do giúp Barca mạnh dạn mạnh tay trong vụ Messi.

#1 GIẢM QUỸ LƯƠNG

Lionel Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và điều đó không còn phải bàn cãi nữa. Chính vì thế, chính sách đãi ngộ dành cho Messi cũng phải thật đặc biệt. Điều đó lý giải vì sao Messi sau những lần gia hạn hay ký mới với Barca đều được tăng lương. Tuy nhiên, con số chênh lệch giữa Messi với phần còn lại là rất lớn.

Anh đang kiếm được khoảng 1 triệu bảng mỗi tuần ở Nou Camp. Nếu để Messi ra đi, Barca có thể dùng khoản lương như thế để trả cho ít nhất 2 ngôi sao chất lượng hoặc nhiều hơn. Bên cạnh đó, số tiền được tiết kiệm từ lương của M10 cũng giúp Barca bớt đau đầu khi tài chính năm 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19.

#2 XÂY DỰNG BARCA MỚI

Từ rất lâu rồi, Barcelona đã phụ thuộc rất nhiều vào Lionel Messi. Trong hơn mười năm qua, trọng tâm là xây dựng đội bóng xung quanh Messi. Kết quả là, khi Lionel Messi không thi đấu, Barcelona gần như không thể có kết quả tốt. Đây thực sự là định hướng sai lầm của BLĐ CLB. Giá trị của một cầu thủ được mang về lại đánh giá dựa trên mức độ anh ta có thể chơi xung quanh Messi. Điều này là bất hợp  lý. Barca không thiếu tài năng và ngôi sao để dần thay thế và đảm đương trọng trách thay Messi. Quan trọng là BLĐ có dám mạnh tay để thay đổi?

#3 KẾT THÚC “VĂN HÓA NGÔI SAO”

Đã từ rất lâu rồi, Barcelona luôn có những ngôi sao “gánh team”. Việc Neymar chuyển đến Paris Saint-Germain để thoát ra khỏi cái bóng của Leo Messi là một ví dụ cho chuyện này. Khi Messi không hài lòng, anh công khai chỉ trích BLĐ và thậm chí phơi bày toàn bộ những thứ không nên nói trước bàn dân thiên hạ. Cái bóng của Messi đang bao trùm CLB này. Khi Messi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, BLĐ cần quyết tâm làm việc này một cách triệt để. 

#4 CƠ HỘI KIẾM TIỀN TỪ MESSI

Lionel Messi hiện đang ở năm cuối cùng hợp đồng với Barca và siêu sao người Argentina sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè tới nếu không ký hợp đồng mới. Có vẻ như Messi cũng chẳng có ý định ở lại Barca đến cuối sự nghiệp nên mọi thứ cho tới bây giờ mới chẳng có gì tiến triển. Nếu thế, Barca nên nhân cơ hội này để bán Messi ngay lập tức bởi để tới tháng 6/2021, anh sẽ ra đi theo dạng CNTD.

#5 TẠO CƠ HỘI CHO NGƯỜI KHÁC PHÁT TRIỂN

Đối với bất kỳ chân sút nào có ý định gia nhập Barca hay được mua về đều cảm thấy bị áp lực khi thi đấu với Messi. Rất ít cầu thủ có thể “hòa nhập” với CLB này khi đá cùng Messi, tất nhiên, Luis Suarez và Nyemar là những trường hợp hiếm hoi. Còn lại? Zlatan Ibrahimovic, Philippe Coutinho hay Antoine Griezmann là 1 ví dụ dù Barca phải trả mức phí chuyển nhượng và lương rất cao cho họ nhưng thành công ở mức rất thấp.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password