6 HLV đã khen ngợi Arteta: Từ Guardiola, Mourinho cho đến Vieira

Kể từ ngày tiếp quản Arsenal, Arteta đã giúp Pháo thủ giành được danhh hiệu FA Cup và Community Shield, đồng thời là HLV Arsenal có tỷ lệ chiến thắng cao nhất (tính từ 10 trận trở lên).

Với những gì đã làm được, vị HLV trẻ tuổi người Tây Ban Nha xứng đáng nhận được lời khen ngợi từ các đồng nghiệp.

 - Bóng Đá
  Arteta xứng đáng nhận được lời khen ngợi.

Jurgen Klopp

“Trong một thời gian ngắn, anh ấy đã thể hiện rằng anh ấy là một HLV xuất chúng. Anh ấy đã thay đổi cấu trúc đội bóng, cân bằng giữa phòng ngự với tấn công.

Họ có tổ chức tốt, vẫn thoải mái sáng tạo. Anh ấy đã thay đổi tâm trạng của mọi người ở câu lạc bộ,” – Klopp nói trước cuộc đụng độ giữa Liverpool với Arsenal vào tháng 9.

Jose Mourinho

“Tôi rất, rất thích anh ấy. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ với anh ấy trong sự nghiệp của mình nhưng tại thời điểm này, Mikel đang ở câu lạc bộ đối thủ của tôi, một câu lạc bộ chiến đấu vì điều tương tự mà chúng tôi chiến đấu – một vị trí dự cúp châu Âu – và tôi không thể chúc anh ấy tốt ở vị trí này,” Mourinho nói trước trận derby bắc London vào tháng Bảy.

Brendan Rodgers

“Mikel đã làm rất tốt, anh ấy đã gia nhập một câu lạc bộ với sự kỳ vọng rất lớn mà anh ấy hiểu rõ. Anh ấy đã bắt đầu công việc đầu tiên của mình và cách anh ấy giải quyết công việc đó thật xuất sắc,” Rodgers nói với Daily Star hồi tháng 7.

“Bạn có thể thấy phong cách và đó không phải là phong cách dễ thực hiện, đặc biệt là tại một câu lạc bộ muốn cạnh tranh ngay lập tức.”

Pep Guardiola

“Họ đã có một thứ gì đó đặc biệt, họ có một tinh thần đồng đội mà Mikel đã tạo ra,” Guardiola nói vào tháng Bảy.

“Tôi nhìn thấy ở đội bóng đó, về cách họ ăn mừng bàn thắng, cách họ chiến đấu cho từng pha bóng. Họ đã bắt đầu tạo ra một cái gì đó đặc biệt cho câu lạc bộ. Chúng tôi tiếp cận Arsenal giống như chúng tôi làm với những đội bóng khác.

Arsenal là một trong những câu lạc bộ ưu tú của bóng đá Anh trong 20, 30 năm qua. Tôi khá chắc chắn rằng anh ấy là người phù hợp để đưa họ trở lại vị thế vốn có.”

 - Bóng Đá
 Arteta đã giúp Arsenal ‘thay da đổi thịt’ nhiều.

Roy Hodgson

“Tôi không nghĩ anh ấy cần bất kỳ lời khuyên nào từ tôi, hay bất kỳ HLV nào khác. Anh ấy đã thi đấu trong một thời gian dài với tư cách là một cầu thủ hàng đầu, và là HLV tại một trong những câu lạc bộ hàng đầu trong nước, hay nói chính xác hơn là câu lạc bộ hàng đầu ở Anh trong vài năm qua,” Hodgson nói vào tháng Giêng.

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy biết mình cần phải làm gì và biết nhiệm vụ anh ấy phải đối mặt ở phía trước.”

Patrick Vieira

“Khi bạn là một Pháo thủ, bạn sẽ luôn là một Pháo thủ, vì vậy, tôi luôn theo dõi họ, tôi xem các trận đấu của họ,” Vieira nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Năm.

“Điều thực sự thú vị với Arteta là anh ấy mang lại năng lượng. Và có vẻ như các cầu thủ đang chơi cho câu lạc bộ, và cả HLV của mình nữa. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password