Nhật: 70% từng chơi cá cược sẽ sử dụng trợ cấp COVID-19 để thỏa mãn cơn nghiện

Theo một cuộc khảo sát được báo cáo bởi Asahi Shimbun, 23% người được khảo sát sẽ chi toàn bộ tiền trợ cấp và tiền được gia đình chu cấp để đánh bạc.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 8/5 của Hiệp hội Quan tâm về Nghiện cờ bạc ở Tokyo, 70% những người từng chơi cờ bạc nói rằng nếu họ không cai nghiện cờ bạc, họ sẽ sử dụng trợ cấp COVID-19 do chính phủ Nhật Bản cấp để đánh bạc.

Tháng trước, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho công dân Nhật Bản và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản khoản thanh toán dịch bệnh 100.000 yên/người để giúp họ vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe.

Noriko Tanaka, Chủ tịch Hiệp hội quan tâm đến vấn đề nghiện cờ bạc của Tổ chức phúc lợi công cộng Tokyo, nói rằng động thái này có thể tốt cho những điều xấu vì những người nghiện cờ bạc có thể sẽ sử dụng số tiền này để đánh bạc.

Cuộc khảo sát của hiệp hội bao gồm 216 người đã từng chơi cờ bạc: 47% trong số họ nói rằng nếu họ không cai nghiện cờ bạc và nhận được 100.000 yên như một khoản thanh toán khẩn cấp thì họ đã đánh bạc.

23% cho biết họ sẽ sử dụng tiền của mình cũng tiền được gia đình đưa cho để thỏa mãn chứng nghiện nếu họ vẫn còn mê cờ bạc.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, rất nhiều hội trường Pachinko ở Nhật Bản đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, 60% số người được hỏi nói rằng sau khi nhận được trợ cấp, ngay cả khi họ không thể đánh bạc vì hầu hết các sòng bạc và tiệm rượu đều đóng cửa, họ vẫn sẽ tìm ra các lựa chọn thay thế khác.

Tổng cộng 70% người từng chơi chơi cờ bạc coi việc giao tiền mặt là tiền để đặt cược.

Gần đây, chúng tôi thông tin về Sở ngoại giao quận Wakayama, nơi được cho là đang lên dự án cho một khu nghỉ mát sòng bạc theo phong cách Las Vegas tích hợp nhiều khách sạn, cơ sở triển lãm và các đơn vị bán lẻ. Tỉnh đang xem xét việc giảm thiểu một số biện pháp cờ bạc như giao cho người đánh bạc một “thẻ IR”. Điều này sẽ cho phép Công dân Nhật Bản đặt cược chỉ thông qua thẻ cần được nạp trước bằng tiền mặt, yêu cầu xác lập giới hạn cờ bạc và giúp theo dõi các hành vi nghiện cờ bạc.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password