Abramovich bán Chelsea 3 tỷ bảng cho doanh nhân từng tuyên bố :” Sẽ sớm treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London”

Báo Anh DailyMail loan tin tỷ phú Roman Abramovich đã đáp một chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Tư vừa qua.

Cuộc điều tra của tờ DailyMail đã phát hiện một chiếc máy bay tư nhân thuộc sở hữu của Abramovich đã có chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Tư. Chiếc chuyên cơ sang trọng Gulfstream G650ER 2019 – trị giá khoảng 48,7 triệu bảng và là một trong đội bay 6 chiếc do Abramovich điều hành, đã đi từ Moscow và hạ cánh một thời gian ngắn ở Istanbul trước khi bay tới thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Abramovich đang ở những bước đàm phán cuối cùng với Muhsin Bayrak
Abramovich đang ở những bước đàm phán cuối cùng với Muhsin Bayrak

DailyMail dự đoán nhiều khả năng mục đích của chuyến bay này là để thảo luận về các điều khoản bán Chelsea cho doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak.

Bayrak là lãnh đạo của gia tộc Mutki (thuộc vùng Bitlis), một trong những gia tộc lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của AB Group Holding, công ty có các khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử, xây dựng, du lịch và năng lượng.

Doanh nhân sở hữu khối tài sản 8 tỷ bảng này từng gây chú ý với tuyên bố “sẽ sớm treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London” thời gian gần đây. Nguồn tin từ DailyMail tiết lộ cuộc đàm phán đang ở vào giai đoạn “thương lượng để có được chữ ký”. Hiện mức giá chào bán của Abramovich vẫn đang ở mức 3 tỷ bảng.

Trước đó, Abramovich gây chấn động khắp bóng đá châu Âu khi tuyên bố muốn bán Chelsea và kết thúc triều đại 19 năm của mình tại sân Stamford Bridge, trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine do Nga gây ra. Xung đột này dấy lên những lo ngại về việc Abramovich có thể bị chính phủ Anh trừng phạt bằng việc phong tỏa tài sản.

Sau khi đăng đàn tuyên bố rao bán Chelsea, Abramovich nhận được sự quan tâm của khoảng 10 tỷ phú trên thế giới, trong đó phần lớn là người Mỹ. Nhiều chuyên gia tài chính nhận định ông khó có thể nhận về nhiều hơn 2 tỷ bảng trong thương vụ nhượng lại Chelsea.

Mới đây, Joe Ravitch – người đồng sáng lập ngân hàng đầu tư Raine Group LLC, bên mà Abramovich ủy thác để tìm đối tác mua CLB – cho hay thân chủ của ông muốn cân bằng giữa việc đảm bảo một mức giá hợp lý và tìm kiếm “người tiếp quản lý tưởng nhất” cho Chelsea, chứ không vội vàng trong việc rao bán CLB.

Nguồn tcdulichtphcm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password