AFC khẳng định không hoãn trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia

Dù phía Malaysia đang gặp khó khăn về tình hình dịch Covid-19, nhưng AFC khẳng định các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 vẫn được tổ chức như kế hoạch.
AFC khẳng định không hoãn trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia
AFC khẳng định trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vẫn diễn ra trong tháng 3/2021

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), để có thể hoàn tất tất cả các trận đấu của lượt đấu thi đấu thứ 7 và 8 trong điều kiện cho phép theo lịch thi đấu quốc tế FIFA (FIFA Window) trong tháng 3/2021, các Liên đoàn có đội tuyển tham dự Giải cần phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi đính kèm.

Đồng thời, các Liên Đoàn cần chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan nhằm thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Thông báo này đồng nghĩa với việc, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vẫn được tổ chức theo kế hoạch, cụ thể là ngày 30/3.

Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Chính phủ Malaysia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt về việc xuất, nhập cảnh để chống dịch. Theo quy định, các vận động viên và đội thể thao Malaysia thi đấu quốc tế cần được Cục Xuất, nhập cảnh nước này cho phép.

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng G, đội tuyển Malaysia làm khách trước UAE vào ngày 25/3, trước khi quay về nước để tái đấu đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/3. Như vậy, nếu phải cách ly thêm 10 ngày sau khi nhập cảnh, trận đấu với đội tuyển Việt Nam không thể tổ chức.

Tuy nhiên, bên cạnh việc Liên đoàn bóng đá Malaysia đang làm thủ tục xin cơ quan chức năng để đội tuyển Việt Nam và Malaysia được hưởng cơ chế đặc biệt, thì AFC cũng đã có phương án để hoàn tất các lượt trận trong tháng 3 tới.

Theo như thông báo trước đó tại công văn ngày 11/12/2020 của AFC, trong trường hợp có bất cứ trận đấu nào của Vòng loại 2 không thể hoàn tất do những hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ hoàn tất tất cả các trận đấu theo thời hạn do Ban thi đấu AFC đặt ra, có thể theo thể thức sân nhà – sân khách hoặc thi đấu tập trung.

Các hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo tới các Liên đoàn tham dự giải theo đúng trình tự. Như vậy, nếu như phía Malaysia không thể tổ chức vì dịch Covid-19, trận tiếp đón đội tuyển Việt Nam có thể được tổ chức trên sân trung lập.

Sau 5 trận đấu tại bảng G, thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu BXH cùng thành tích bất bại (11 điểm). Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Hiện tại HLV Park Hang Seo đang nghỉ phép tại Hàn Quốc, và sẽ trở lại Việt Nam trước dịp Tết nguyên đán.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password