AFC: Quang Hải đá phạt như Beckham vẽ đường cong

Pha đá phạt thành bàn trong trận chung kết U23 châu Á hơn 2 năm về trước của Nguyễn Quang Hải được AFC ví như đường cong ở những tình huống cố định của danh thủ David Beckham. 

AFC: Quang Hải đá phạt như Beckham vẽ đường cong

Chiều 2/10, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đăng tải lại cú sút phạt thành bàn của Nguyễn Quang Hải trong trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại VCK U23 châu Á 2018. Đó là một bàn thắng mang tính biểu tượng không chỉ với Nguyễn Quang Hải mà còn là tập thể U23 Việt Nam. Bởi đó là một giải đấu mà U23 Việt Nam thể hiện được từ sự bất ngờ đến tính kiên cường rất lớn. Với riêng Quang Hải, đó cũng là giải đấu để đời trong sự nghiệp của anh. 

Bình luận về pha đá phạt thành bàn này, AFC bình luận: “Nguyễn Quang Hải đã vẽ nên đường cong chẳng khác gì Beckham ở khoảnh khắc này 2 năm về trước tại Trung Quốc”. Đây được xem là vinh dự lớn đối với Quang Hải, khi siêu phẩm của tiền vệ này được AFC so sánh với chuyên gia đá phạt hàng đầu thế giới David Beckham. Dù đã giải nghệ khá lâu song người hâm mộ bóng đá thế giới vẫn luôn trầm trồ và thán phục mỗi khi xem lại những đường cong tuyệt diệu mà Beckham từng vẽ nên trong thời kì thi đấu đỉnh cao của mình.

10 bí mật cực phẩm về Quang Hải

1 năm về trước, bàn thắng của Quang Hải cũng nhận về số phiếu cao nhất với hơn 1 triệu lượt bình chọn trong một cuộc thi mà AFC tổ chức. Qua đó, anh trở thành chủ nhân của Bàn thắng mang tính biểu tượng của VCK U23 châu Á.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password