AFF Cup lùi lịch đấu tới tháng 12/2021

Giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 12 năm sau thay vì tháng tư như dự kiến.
AFF Cup lùi lịch đấu tới tháng 12/2021

“”Giải dự kiến sẽ diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Đây là phương án được Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đưa ra trong buổi họp hôm nay 7/12, sau khi cân nhắc tình hình diễn biến Covid-19 ở các quốc gia”, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Phương án trên sẽ được trình lên Hội đồng bóng đá Đông Nam Á để chốt. Thể thức thi đấu của giải vẫn được giữ nguyên, vòng bảng đá vòng tròn một lượt, mỗi đội có hai trận sân khách và hai trận sân nhà. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Bán kết và chung kết đá loại trực tiếp, lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách.

Theo lịch thường niên, AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 12/2020. Nhưng do Covid-19, giải được lùi tới tháng 4/2021, trước khi lùi tới cuối năm.

Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup sau khi đánh bại Malaysia trong hai trận chung kết năm 2018. HLV Park Hang-seo được giao chỉ tiêu phải bảo vệ thành công ngôi vị số một.

AFF Cup lùi lịch mang lại lợi thế cho HLV Park Hang-seo. Ông sẽ không phải tập trung cùng lúc hai đội mà có thời gian tập trung rèn giũa cho U22 Việt Nam, phục vụ mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 2021 trên sân nhà vào tháng Ba.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password