Ai hưởng lợi khi các trận đấu ở V-League 2021 bị hoãn?

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 4 trận đấu của vòng 3 V-League 2021 đã bị hoãn. Đó là các trận: Viettel-Bình Dương, Than Quảng Ninh-TP.HCM, Hải Phòng-Hà Nội, SHB.Đà Nẵng-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Ai hưởng lợi khi các trận đấu ở V-League 2021 bị hoãn?
Tiếc cho Bình Dương vời trận thắng,hoãn V-League có thể sẽ không con giữ được phong độ

Hôm qua, ban điều hành VPF cũng đã xác nhận V-League 2021 sẽ chính thức tạm hoãn kể từ vòng 4 để chờ thông báo mới từ các cơ quan chức năng.Vậy ai sẽ là người hưởng lợi khi các trận đấu ở V-League 2021 bị hoãn.

Nhìn vào danh sách 4 trận đấu của vòng 3 bị hoãn, có thể thấy ngoại trừ trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp TP.HCM, 3 trận đấu còn lại đều là những cuộc so tài giữa một bên là đội bóng đang nằm trong tốp dẫn đầu (Hải Phòng, Bình Dương, SHB.Đà Nẵng) và một bên là đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ (Hà Nội, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Việc tạm dừng V-League lúc này rõ ràng là có lợi cho các đội của nhóm cầm đèn đỏ. Đương kim vô địch Viettel và đương kim á quân là những đội bóng có thực lực, thậm chí được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, họ đều đang khởi đầu mùa giải mới một cách trầy trật và rơi xuống nhóm cuối bảng xếp hạng. Việc tạm dừng V-League lúc này sẽ khiến các HLV Trương Việt Hoàng và Chu Đình Nghiêm có thể bình tĩnh đánh giá lại tình hình, tìm cách xốc lại đội ngũ sau những trận đấu bết bát vừa qua.

V-League tạm dừng còn giúp các trụ cột của hai đội (Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc của Viettel, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Moses của Hà Nội) có thêm thời gian để hồi phục chấn thương và lấy lại phong độ cần thiết. Bản thân các tân binh đắt giá của hai đội (Pedro Paulo của Viettel, Bruno Catanhede của Hà Nội) cũng sẽ có thêm thời gian để hòa nhập với các đồng đội và bắt nhịp với lối chơi chung của toàn đội.

Hà Tĩnh (trái) sẽ có thời gian lấy lại câ bằng sau 2 thất bại

Tương tự như vậy việc được nghỉ Tết sớm cũng sẽ giúp đội trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là tiền vệ Phi Sơn hồi phục sau chấn thương gặp phải ở vòng đấu trước. Tân binh Chevaugh Walsh được đưa về thế chỗ Claudecir cũng sẽ có thêm thời gian để làm quen với lối chơi mà HLV Phạm Minh Đức đang xây dựng cho đội bóng ‘Núi Hồng’.

Theo chiều ngược lại, 3 đội bóng toàn thắng ở 2 vòng đấu đầu tiên là Hải Phòng, Bình Dương, SHB.Đà Nẵng đang ‘ngon trớn’ thì bỗng dưng buộc phải ‘khựng lại’. Điều đó sẽ khiến các đội bóng này mất đi sự hưng phấn và đà chiến thắng. Cho đến khi V-League 2021 trở lại, không ai biết chắc được Hải Phòng, Bình Dương, SHB.Đà Nẵng có còn giữ được phong độ như ở 2 vòng đấu đầu tiên hay không. Đó quả là sự thiệt thòi đối với các đội bóng này.

Hải Phòng sẽ mất lửa khi V-League quay lại

Dẫu sao dù muốn hay không thì trước mắt V-League 2021 vẫn phải tạm dừng để đảm bảo an toàn chống dịch. Hy vọng rằng các đội bóng dù ở nhóm đầu hay nhóm cuối bảng xếp hạng đều sẽ giữ được sự tập trung cần thiết để sẵn sàng quay trở lại thi đấu khi được các cơ quan chức năng cho phép.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password