Arsenal không đăng ký Oezil dự Premier League 2020/21

Arsenal đã loại tiền vệ Mesut Oezil khỏi danh sách 25 cầu thủ tham dự Premier League 2020/21.

Arsenal không đăng ký Arsenal dự Premier League 2020/21

Theo quy định của ban tổ chức Ngoại hạng Anh, các đội bóng phải nộp danh sách 25 cầu thủ tham dự giải đấu vào lúc 14 giờ chiều thứ Ba (20/10, theo giờ Anh), trong đó phải bao gồm tối đa 17 cầu thủ trên 21 tuổi không thuộc diện “cây nhà lá vườn”.

HLV Mikel Arteta có 19 cầu thủ để chọn lọc, nhưng do Arsenal không thể đẩy đi một vài “hàng tồn” ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, nên điều đó đồng nghĩa hai ngôi sao tại đội một không thể được đăng ký ở nửa đầu mùa 2020/21.

Oezil và trung vệ Sokratis là hai cầu thủ ở đội một Arsenal bị HLV Arteta gạch tên. Quyết định này đến chỉ một tuần sau khi cả hai ngôi sao trên bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký dự Europa League 2020/21 của Pháo thủ.

Như vậy, Oezil và Sokratis sẽ ngồi chơi xơi nước tại Arsenal sớm nhất là tới tháng 2/2021, thời điểm Arsenal sẽ nộp danh sách cầu thủ tham dự phần còn lại của mùa giải này. 

Về mặt lý thuyết Oezil vẫn còn cơ hội ra sân cho Arsenal nếu anh cố gắng chờ đến tháng 2, song thực tế chỉ ra sự nghiệp của tiền vệ người Đức gần như đã chấm hết ở CLB. Cách duy nhất để Oezil cứu vãn sự nghiệp lúc này có lẽ là tìm đường ra đi ở phiên chợ Đông 2021. Trường hợp của Sokratis tương tự Oezil.

Chia sẻ về quyết định loại bỏ bộ đôi Oezil – Sokratis, HLV Arteta nói: “Tôi đã muốn gặp mặt trực tiếp họ để thông báo về điều này. Tôi đã giải thích lý do tại sao và thực sự rất khó để tôi nói với họ điều đó, nhưng đây là hạn chế, quy tắc và họ phải tôn trọng quyết định đó. Họ phải cố gắng tập luyện một cách tốt nhất có thể để giúp đỡ đội bóng. Lúc đó hãy chờ điều gì sẽ xảy ra”.

Lần gần nhất mà Oezil ra sân cho Arsenal là trong chiến thắng trước West Ham tại Premier League mùa trước. Đây cũng là trận đấu cuối cùng trước khi bóng đá phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19 hồi tháng 3.

Mùa này, Oezil đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Arsenal ở bất kỳ trận đấu nào, bao gồm cả những vòng đầu tiên tại Cúp Liên Đoàn Anh khi HLV Arteta trao cơ hội ra sân cho rất nhiều cầu thủ ít được thi đấu.

Oezil gia nhập Arsenal từ Real Madrid năm 2013. Cho tới nay, anh đã có cả thảy 184 lần ra sân cho Pháo thủ, đóng góp 33 bàn thắng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password