Arsenal phải vay 120 triệu euro để ‘giải cứu’ trong dịch COVID-19

CLB Arsenal vừa xác nhận, đội bóng này sắp vay được khoản tiền lên tới 120 triệu euro từ ngân hàng Anh để giải quyết những khó khăn phải đối mặt vì đại dịch COVID-19.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của đại diện phía Bắc thành London, Pháo thủ đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp cận gói hỗ trợ tài chính của chính phủ Anh (CCFF). Kết quả là họ sẽ nhận được khoản tiền cho vay ngắn hạn 120 triệu euro, nhưng phải cam kết sẽ hoàn lại vào tháng 5/2021.

CCFF là gói hỗ trợ được thiết lập với mục đích giũp đỡ các doanh nghiệp có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Anh, nhưng đang gặp khó khăn vì bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19. Arsenal cũng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao và đây không phải là lần đầu tiên họ được CCFF “chống lưng”.

Còn nhớ hồi tháng 8 năm ngoái, CCFF cũng đã “bơm” cho đội chủ sân Emirates một khoản tiền đáng kể để CLB trang trải nợ nần và tiếp tục hoạt động. Khi Arsenal chứng minh được việc họ thực sự gặp khó khăn nhưng vẫn có khả năng chi trả, đội bóng của HLV Mikel Arteta mới được CCFF cho vay với mức lãi suất thấp hơn so với thông thường.
 
Nên biết, trước khi được CCFF hỗ trợ lần thứ nhất cách đây 4 tháng, Arsenal đã thiếu kinh phí tới mức buộc phải cho 55 nhân viên thôi việc. Do sân Emirates không thể mở cửa đón khán giả và nhiều hạng mục kinh doanh của Arsenal gặp khó vì COVID-19, Pháo thủ đã ghi nhận khoản tiền thiệt hại lên đến 144 triệu bảng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password