Bác sỹ riêng của Maradona từng ngồi tù vì tội giết người

Cảnh sát Buenos Aires đã tiến hành khám xét nhà của ông Leopoldo Luque. Trong quá khứ, vị bác sỹ riêng của Diego Maradona từng ngồi tù 4 tháng vì tội giết người cách đây 9 năm.
Bác sỹ riêng của Maradona từng ngồi tù vì tội giết người

Sau khi qua đời, cảnh sát đang đặt nghi vấn rằng huyền thoại Maradona đã bị ngộ sát. Trong đó, bác sĩ riêng của ông, Leopoldo Luque đang bị đặt vào diện nghi vấn và cảnh sát Argentina tiến hành khám nhà ngày 29/11.

Truyền thông Argentina tiết lộ sốc khi bác sĩ riêng của Diego từng vướng vào một vụ án giết người năm 2011. Theo Infobae, ông bị buộc tội giết người trong một vụ đánh nhau trên đường ở khu phố Villa Caraza, khiến một người thiệt mạng.

Khi đó, Luque cùng 3 người anh bị khởi tố tội giết người. Tuy nhiên sau khi điều tra, Luque chỉ là người đứng nhìn và không tham gia vào vụ ẩu đả.

Bác sỹ Luque bị giam giữ trong 4 tháng rồi được thả, trong khi 3 người anh bị kết án hơn 8 năm tù. Các công tố viên đã kháng cáo, nhưng Luque được tuyên trắng án tại phiên tòa năm 2015.

Cái chết của Maradona xuất hiện nhiều hoài nghi về sự thiếu trách nhiệm của đội ngũ y tế. Những vấn đề liên quan tới việc thiếu nhân viên trực y tế trong 24/24 giờ, thiếu máy khử rung hay loại thuốc của bác sĩ có phù hợp hay không sẽ được làm rõ.

Ba cô con gái của huyền thoại Maradona là Dalma, Gianinna và Jana sẽ được triệu tập để lấy lời khai.

Bác sỹ Luque trả lời báo giới Argentina về cái chết của Maradona: “Tất cả chúng tôi, gồm các bác sĩ, gia đình Maradona, đều muốn những gì tốt nhất cho ông ấy. Chúng tôi sẽ không thể làm điều gì nếu không có ý chí, sự quyết tâm của ông ấy.

Chúng tôi đã tìm cách đưa ra một kế hoạch ngăn chặn tác dụng phụ của những viên thuốc mà ông ấy đang uống, để kiểm soát chứng nghiện rượu.

Không có tiêu chí nào về y tế để giữ Maradona nằm viện sau ca phẫu thuật cục máu đông ở não. Chúng tôi có thể đưa ông ấy tới trung tâm phục hồi chức năng nhưng cuối cùng, Maradona đã muốn về nhà tĩnh dưỡng.

Ở đây không hề có quyết định nào đúng hay sai, chỉ phụ thuộc vào nguyện vọng của bệnh nhân. Khi mổ cho bệnh nhân, tiêu chí xuất viện phụ thuộc vào họ. Nếu Maradona cảm thấy ổn thì chúng tôi sẽ cho ông ấy xuất viện. Tôi cho rằng mình đã làm hết sức vì Maradona và không có gì phải giấu giếm cả”.

Bác sỹ Luque và Diego Maradona quen nhau cách đây 4 năm, và dần trở nên thân thiết. Ông trở thành bác sĩ riêng cho huyền thoại bóng đá Argentina và trong ngày sinh nhật 21/10 vừa qua của Luque, Maradona đã đăng bức ảnh, gửi lời cảm ơn và chúc những điều tốt đẹp đến với ông.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password