Bàn thắng của tân binh Arsenal được công nhận nhờ luật mới ở Premier League

Trung vệ tân binh Gabriel Magalhaes vừa có màn ra mắt như mơ ở Arsenal khi anh đóng góp 1 bàn vào thắng lợi tưng bừng 3-0 của Pháo thủ trước Fulham (vòng 1 Premier League 2020/21). Đáng chú ý, nếu Magalhaes đưa bóng vào lưới Fulham ở mùa giải trước theo cách mình vừa làm thì chưa chắc bàn thắng của anh đã được công nhận.

Bàn thắng của tân binh Arsenal được công nhận nhờ luật mới ở Premier League

Ở trận đấu nói trên giữa Arsenal và Fulham, Magalhaes đã nâng tỷ số lên thành 2-0 ngay đầu hiệp 2 sau quả đá phạt góc của Willian. Xem lại pha quay chậm, có thể thấy dường như không phải Magalhaes đánh đầu mà bóng đã đập vào vai anh trước khi đi vào lưới. Dù vậy, trọng tài vẫn công nhận bàn thắng và ông cũng không tham khảo công nghệ VAR. 

Đáng chú ý, mới mùa trước FA còn quy định nếu cầu thủ để bóng chạm vào vai thì trọng tài có thể xem đó là pha dùng tay chơi bóng. May cho hậu vệ trị giá 27 triệu bảng của Arsenal là anh không bị thổi phạt, bởi mùa này quy định trên đã được thay đổi sau một số quyết định gây tranh cãi mùa trước.

Theo luật mới, cầu thủ chỉ bị xem là dùng tay chơi bóng nếu để bóng chạm vào phía dưới vai hoặc cẳng tay. Do Magalhaes không để cho điều đó xảy ra nên bàn thắng anh ghi được vào lưới Fulham là hoàn toàn hợp lệ. 

Bình luận về pha lập công đầu tiên của tân binh 22 tuổi người Brazil cho Arsenal, cựu trọng tài giải Ngoại hạng Anh là Dermot Gallagher cho biết: “Tôi nghĩ nếu pha chạm bóng của Magalhaes diễn ra ở mùa giải trước thì trọng tài đã không công nhận bàn thắng cho anh ta rồi”.

“Mùa này quy định mới đã ghi rõ ràng rằng, cầu thủ chỉ bị cho là phạm lỗi nếu để bóng chạm vào phần tay dưới vai hay cẳng tay. Vậy nên Magalhaes dùng vai đưa bóng vào lưới không ảnh hưởng gì tới bàn thắng của cậu ấy. Việc trọng tài công nhận bàn thắng cho Magalhaes là minh chứng rõ ràng cho sự đổi mới ở Premier League”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password