Barca vẫn sẽ phải chi núi tiền cho Messi dù ở lại hay ra đi

Tờ La Vanguardia đã công bố chi tiết về khoản tiền thưởng khổng lồ mà Lionel Messi nhận được khi gia hạn hợp đồng lần cuối với Barca. Theo đó, dù có ở lại hay ra đi, Leo vẫn sẽ nhận được tiền từ Barca trong nhiều năm tới.

La Vanguardia vừa đưa ra các số liệu về lần gia hạn cuối cùng của Messi với Barca, vào năm 2017. Theo đó, ngoài việc tăng lương hàng năm, với con số lên tới 100 triệu euro (trước thuế), hai khoản tiền thưởng bổ sung đạt tổng cộng 78 triệu euro.

Khoản tiền thưởng đầu tiên cho việc gia hạn hợp đồng của Messi là 39 triệu euro. Tuy nhiên, theo La Vanguardia, tiền đạo người Argentina rất tức giận với CLB vì nó đã bị hoãn thanh toán nhiều lần. Khoản thanh toán cuối cùng đã được thực hiện vào tháng 7 năm ngoái.

Phần thưởng thứ hai cũng trị giá 39 triệu euro, bao gồm tiền thưởng cho lòng trung thành hoặc kết thúc sự nghiệp ở CLB. Nó được lên kế hoạch trả khi mùa giải này (2020/21) kết thúc.

Tuy nhiên, việc chi trả cho Messi cũng bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận hoãn thanh toán trong 4 năm mà ban lãnh đạo CLB mới ký với đội bóng. Thỏa thuận này cung cấp 8 khoản thanh toán nửa năm một lần, khi mùa giải hiện tại kết thúc và cho đến năm 2025. Số tiền bị trì hoãn chiếm 42,9% số lượng tiền lương và lãi suất mà CLB trả cho việc hoãn là 1% mỗi năm.

Bất chấp khoản tiền lương và thưởng khổng lồ này, Messi vẫn gửi burofax yêu cầu được ra đi hồi mùa Hè. Bây giờ, với cuộc bầu cử mới sắp diễn ra, các ứng cử viên cho chức chủ tịch Barca đang bị chia rẽ bởi quyết định giữ hay không giữ Messi do tiền lương quá cao của cầu thủ này.

Hiện những tin đồn liên quan tới tương lai của Messi vẫn chưa có hồi kết. Man City và PSG vẫn là 2 đội được liên kết nhiều nhất với siêu sao người Argentina nếu anh quyết định rời Barca. Nhưng Messi sẽ không đưa ra quyết định cuối cùng cho đến khi kết thúc mùa giải.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password