Barcelona khốn khổ vì “cục nợ” Dembele đòi lương khủng, bán gấp cũng khó

Sky Sports tiết lộ HLV Xavi đã “á khẩu” khi biết được đề nghị lương bổng của Ousmane Dembele trong bản hợp đồng mới.

Kể từ khi gia nhập Barcelona, Ousmane Dembele vẫn là “tâm bệnh” của đội bóng này. Cầu thủ chạy cánh người Pháp thi đấu ít, chấn thương nhiều lại liên tục vướng vào kỷ luật của đội bóng như đi muộn, nghỉ tập không thông báo trước… Ngay cả khi sắp rời CLB, cầu thủ này cũng khiến đội chủ sân Nou Camp phải đau đầu. 

Xavi  của Barcelona "cạn lời" với đề nghị lương bổng của Dembele
Xavi của Barcelona “cạn lời” với đề nghị lương bổng của Dembele

Theo phóng viên Florian Plettengberg của hãng tin Sky Sports, Ousmane Dembele đã khiến HLV Xavi Hernandez phải “á khẩu” khi nghe yêu cầu trong bản hợp đồng mới. Tiền đạo người Pháp đòi mức tiền lương 43 triệu euro/năm (trước thuế) kèm theo đó là 7 triệu euro tiền phụ phí đi kèm. 

Điều này đồng nghĩa với việc Barcelona phải trả cho Dembele tổng cộng là 50 triệu euro/năm nếu cầu thủ này thực hiện được hết nghĩa vụ trong bản hợp đồng mới. Nếu tính lương theo tuần, Dembele đang muốn nhận số tiền hơn 760.000 euro/tuần (trước thuế). Với quy định thuế thu nhập cá nhân của Tây Ban Nha, cựu tiền vệ của Dortmund sẽ bỏ túi hơn 380.000 euro/tuần.

Nếu như Dembele là một cầu thủ chủ chốt và đóng góp không hề nhỏ cho Barcelona, lời đề nghị này không quá đáng chút nào. Tuy nhiên, tổng thành tích của cầu thủ này sau 4 năm chơi cho đội chủ sân Nou Camp là 19 bàn và 13 kiến tạo (chỉ tính tại La Liga và Champions League). Thậm chí, Dembele còn chưa có bàn thắng nào trong mùa giải 2021/22.

Dembele đúng nghĩa "cục nợ" của Barcelona
Dembele đúng nghĩa “cục nợ” của Barcelona

Bởi vậy, rõ ràng phóng viên của Sky Sports nói không ngoa khi tiết lộ Xavi “cạn lời” khi nghe Dembele yêu cầu như vậy. Barcelona đang rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan với cầu thủ người Pháp. Họ chắc chắn không thể đáp ứng được yêu sách của Dembele và không thể đẩy đi vì các đội bóng khác cũng lắc đầu với mức lương kể trên.

Theo Sportbilbe, Bayern Munich đã “chạy mất dép” khi nghe thấy đề nghị lương bổng từ Dembele. Cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng xứ Bavaria là Lewandowski mới chỉ nhận mức lương 350.000 euro/tuần. Bởi vậy, họ không thể đồng ý thu nhận Dembele nhất là khi rủi ro chấn thương của cầu thủ này cực kỳ cao. 

Đó cũng là lý do Barcelona không quá vội vàng trong việc đàm phán với Dembele dù cầu thủ này đã có thể tự do tìm bến đỗ mới. Chưa rõ, Dembele có suy nghĩ lại về đề nghị lương bổng trong thời gian tới hay không nhưng rõ ràng, cầu thủ này đang chứng minh bản là một “cục nợ” chính hiệu.

Nguồn tcdulichtphcm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password