Bầu Đệ lại gây sốc: Đề xuất không xét nghiệm Covid-19 cầu thủ Thanh Hoá

Bóng đá Việt Nam vừa trở lại đầy sôi động với các trận đấu ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020, sau thời gian dài bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước những tín hiệu tích cực về dịch Covid-19 đang dần được khống chế tại Việt Nam, V-League và giải hạng Nhất 2020 nhiều khả năng cũng sẽ trở lại vào cuối tháng 9/2020.

Bầu Đệ lại gây sốc: Đề xuất không xét nghiệm Covid-19 cầu thủ Thanh Hoá - 1

Bầu Đệ liên tục có những đề xuất “lạ” gây bất ngờ làng bóng đá Việt Nam.

Thông tin từ lãnh đạo VPF cho hay, trong trường hợp các đội bóng xin ý kiến cơ quan chức năng địa phương để công tác tổ chức trận đấu được phép triển khai, V-League 2020 có thể trở lại với vòng 12 từ ngày 26/9 và giải hạng Nhất trở lại với vòng 10 từ ngày 25/9.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nếu các giải đấu được phép trở lại, VPF yêu cầu các CLB phải kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội bóng trước khi thi đấu.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 phải gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ 3-5 ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, làm nhiệm vụ.

Dù vậy, chia sẻ với báo chí mới đây, chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá tiếp tục có đề xuất “lạ” về yêu cầu kể trên của đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ông Đệ chia sẻ: “Đội Thanh Hoá chúng tôi tập kín mấy tháng nay nên khá an toàn.

Ngoài ra, Thanh Hoá không phải địa phương phức tạp về dịch bệnh nên nếu được VPF cho phép, đội chúng tôi sẽ không xét nghiệm Covid-19. Còn nếu VPF vẫn yêu cầu, chúng tôi sẽ xét nghiệm Covid-19.”

Vài ngày trước, bầu Đệ đã gây bất ngờ với làng bóng đá Việt Nam khi chỉ đạo cấp dưới ra 2 công văn liên tiếp để chỉ đạo về chuyên môn đối với HLV Nguyễn Thành Công. Ngay sau đó, HLV Nguyễn Thành Công đã xin từ chức vì bị lãnh đạo CLB Thanh Hoá can thiệp quá nhiều vào chuyên môn.

Người lên thay ông Công ở CLB Thanh Hoá là HLV trẻ Mai Xuân Hợp. Những quyết định “lạ” của bầu Đệ ở CLB Thanh Hoá vấp phải sự phản ứng ngay từ đông đảo người hâm mộ bóng đá xứ Thanh. Tuy nhiên, ông Đệ vẫn một mực cho rằng các văn bản của lãnh đạo CLB Thanh Hoá “rất nhân văn, mang tinh thần tập trung dân chủ”.

CLB Thanh Hoá đang xếp vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League 2020 với 14 điểm sau 11 vòng đấu. Bầu Đệ tin tưởng HLV Mai Xuân Hợp cùng học trò sẽ đoàn kết để kết thúc giai đoạn một của mùa giải với một vị trí trong tốp 8, qua đó giành vé trụ hạng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password