Bầu Đoan nhờ công an bảo vệ cầu thủ CLB Thanh Hóa, chống hối lộ và dàn xếp tỷ số

Công ty TNHH một thành viên bóng đá Đông Á Thanh Hóa mà người đứng đầu là Chủ tịch CLB Thanh Hóa Cao Tiến Đoan đã có công văn trình Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Thanh Hóa “nhờ cậy” các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ cầu thủ và phòng chống tiêu cực.
Bầu Đoan nhờ công an bảo vệ cầu thủ Thanh Hóa, chống hối lộ và dàn xếp tỷ số
Giữ chân Hoàng Đình Tùng (áo vàng) là thành công của CLB Thanh Hóa

Không còn ông chủ cũ là bầu Đệ, CLB Thanh Hóa đã được tỉnh Thanh Hóa chuyển giao cho bầu Đoan – Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Đông Á. Mới đây ông Cao Tiến Đoan nhấn mạnh: “Những gì anh Đệ làm được, tôi sẽ cố gắng phát huy, còn những gì anh Đệ chưa làm được, tôi sẽ khắc phục và thay đổi. Chúng tôi không giống nhau, mỗi người một cá tính, một sắc thái riêng, một con đường riêng.

Cầu thủ của CLB Thanh Hóa còn yếu. Mùa giải lại đá sớm nên cũng không mua sắm gì nhiều. V-League 2020, CLB Thanh Hóa đứng thứ 11, còn năm sau trụ hạng là cũng tốt lắm rồi. Nhưng quan điểm của tôi là ngoài yếu tố chuyên môn, một CLB phải lấy cái văn hóa làm trọng. Bất cứ trong tình huống nào cũng phải có đạo đức, gốc của đạo đức là cái tâm. Làm bóng đá sẽ rất vất vả nhưng có chi mà run”.

CLB Thanh Hóa chỉ đặt mục tiêu trụ hạng mùa giải 2021

Bầu Đoan vừa cho hay: “Chúng tôi sẽ cố gắng làm bóng đá một cách bài bản nhất. Và phải hoàn toàn trong sạch. Ngày 4.12 vừa qua, chúng tôi đã có công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác bảo vệ cầu thủ và phòng chống tiêu cực trong bóng đá tại Thanh Hóa. Đây là một trong những biện pháp ngăn chặn những sự cố không hay có thể xảy ra đối với đội bóng”.

Cách đây ít ngày, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng cũng có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đề nghị phối hợp hỗ trợ việc phòng, chống tiêu cực trong hoạt động bóng đá tại Thanh Hóa.

Trong nội dung có đoạn như sau: “Căn cứ Chỉ thị số 15/2002/CT-TTg ngày 26.12.2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc chống tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao; Thông tư liên tịch số 222/2003/TTLT-UBTDTT-BCA ngày 7.11.2003 của Ủy ban Thể dục Thể thao (nay là Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) và Bộ Công an về việc phối hợp phòng và chống các hành vi tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao;

Cần có biện pháp để hoạt động bóng đá trên địa bàn tỉnh ngày càng trong sạch, đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá của nhân dân trong tỉnh, kính đề nghị GĐCA tỉnh Thanh Hóa sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm nắm bắt tình hình và phòng, chống, ngăn chặn các hành vi tiêu cực trong bóng đá như: Hối lộ, nhận hối lộ để dàn xếp tỷ số trong bóng đá; phòng chống việc uy hiếp tinh thần cầu thủ trước trận đấu, đảm bảo an toàn để các cầu thủ bóng đá yên tâm tập luyện, thi đấu và cống hiến cho bóng đá tỉnh nhà, giành được những thành tích cao nhất”. 

Về chuyên môn, được biết, khoảng mấy chục ngày nữa, HLV Petrovic sẽ có mặt tại Việt Nam, chính thức dẫn dắt CLB Thanh Hóa. Hiện các cầu thủ Thanh Hóa đang tập luyện dưới sự hướng dẫn của trợ lý Hoàng Thanh Tùng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password