Bầu Đức, HAGL và những lần “gây choáng” làng bóng đá Việt Nam

Bầu Đức thêm một lần “chơi ngông” khi bất ngờ bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng giữ chức HLV trưởng CLB HAGL thay cho ông Lee Tae Hoon.

Sáng 28/9, làng bóng đá Việt Nam ngỡ ngàng trước thông tin bầu Đức đã bất ngờ bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đảm nhận vai trò đồng HLV trưởng CLB HAGL. Nhà cầm quân Lee Tae Hoon người Hàn Quốc được đưa lên ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật.

Bầu Đức, HAGL và những lần "gây choáng" làng bóng đá Việt Nam - 1

HLV Dương Minh Ninh (bìa trái) được đưa trở lại ghế HLV trưởng HAGL thay ông Lee Tae Hoon.

Nói bất ngờ bởi chuyện một CLB có đến 2 HLV trưởng là điều xưa nay hiếm với bóng đá Việt Nam. Giải thích về quyết định của bầu Đức, ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL cho hay: “Đội bóng cần có sự tươi mới trong lối chơi cũng như mong muốn tinh thần của toàn đội được cải thiện mạnh mẽ hơn trong giai đoạn phía trước.

Bên cạnh đó, HAGL lúc này phải phấn đấu vì nguy cơ rơi vào nhóm 6 đội cuối bảng khá cao. Khi bổ nhiệm 2 HLV Nguyễn Văn Đàn – Dương Minh Ninh, ban lãnh đạo đặt niềm tin rằng mỗi người có một thế mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau để có thể hỗ trợ, kết hợp tốt với nhau trong công việc sắp tới. Theo đó, 2 HLV sẽ có sự phân công, sắp xếp công việc với nhau để có được hiệu quả tốt nhất trong công việc dẫn dắt đội bóng”.

Nói là làm mới ban huấn luyện nhưng HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh chẳng mới tí nào với các cầu thủ HAGL. Thậm chí, HLV Dương Minh Ninh còn chính là người tiền nhiệm của HLV Lee Tae Hoon. Chính ông Ninh đã từ chức hồi tháng 4/2019 sau trận thua đậm của HAGL trước Quảng Nam. Trong quá khứ HLV Dương Minh Ninh nhiều lần làm người đóng thế mỗi khi HAGL thay tướng.

Cả ông Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đều gắn bó với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…từ khi họ mới chập chững gia nhập học viện HAGL JMG.

Ngoài chuyện bổ nhiệm tới 2 HLV trưởng ở HAGL, ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải 2020 này, bầu Đức đã “gây sốc” khi chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người năm nay đã 35 tuổi và không thi đấu trận nào  cho CLB cũ của anh là Bình Dương từ cuối năm 2019.

Bầu Đức, HAGL và những lần "gây choáng" làng bóng đá Việt Nam - 2

Bầu Đức thêm một lần “chơi ngông” gây choáng làng bóng đá Việt Nam.

Đưa về sân Pleiku một “ông chú” nhưng HAGL lại đẩy đi cho mượn những tiền đạo tốt nhất của mình như Lê Minh Bình, Đinh Thanh Bình, hay đặc biệt là Công Phượng.

Ngược lại quá khứ, hồi năm 2017 bầu Đức từng tuyên bố “tôi tin 2 năm nữa, tụi nhỏ sẽ đá không ai chịu nổi”. Từ tuyên bố của bầu Đức, HAGL đưa HLV Chung Hae Soung về ngồi Ghế giám đốc kỹ thuật, để hướng đến mục tiêu vô địch V-League 2019.

Đến năm 2018, bầu Đức một lần nữa gây ngỡ ngàng với phát biểu: “Vô địch V-League dễ như ăn kẹo, cầu thủ HAGL còn quá trẻ mà vô địch có khi bị người ta chửi là hỗn láo”.

Dù vậy, HLV Chung Hae Soung đã nói lời chia tay chỉ sau một năm ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật đội bóng phố Núi. Còn với các cầu thủ HAGL, họ vẫn “dành cả thanh xuân để trụ hạng” ở cả mùa giải 2018 và 2019, như chính chia sẻ của tiền vệ Trần Minh Vương.

HAGL không thể vô địch V-League 2019 theo cách “dễ như ăn kẹo”. Thay vào đó, đội bóng của bầu Đức xếp vị trí thứ 8/14 trên bảng xếp hạng. Một lần nữa, bầu Đức thay đổi quan điểm và tuyên bố “HAGL bây giờ chỉ đá cho vui thôi” vì “chưa đá đã lo chuyện trọng tài ép lên bờ xuống ruộng, rồi 1 chống 5 nữa”.

Với việc bầu Đức bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng giữ chức HLV trưởng HAGL, đây đã là lần thay tướng thứ 14 với 10 cái tên khác nhau của đội bóng phố Núi kể từ năm 2003. Nhưng liệu HAGL nhà bầu Đức có thoát ra được cái vòng luẩn quẩn, hay HAGL “bình mới, rượu cũ”, vẫn là dấu hỏi lớn.

Chưa biết quyết định để HAGL có tới 2 HLV trưởng của bầu Đức có kết quả chung cuộc như thế nào, nhưng trước mắt, ông bầu có tuổi thọ đầu tư làm bóng đá lâu năm nhất của V-League hiện tại, đã làm người hâm mộ xôn xao. Với tính cách của bầu Đức, nhiều người dự kiến ông có thể còn làm nhiều điều bất ngờ khác với đội nhà trong thời gian tới. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password