Bầu Đức: ‘Thứ bóng đá hồn nhiên quyến rũ tôi vô cùng!’

Hỏi bầu Đức cắc cớ rằng ông có đội bóng HA Gia Lai nổi đình nổi đám ở V.League rồi, sao lại còn chơi bóng đá sinh viên để làm gì? Ông cười thoải mái: “Khi nghe anh Hải (Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP dinh dưỡng NutiFood) rủ rê tổ chức giải cho sinh viên chơi, tôi gật đầu liền. Tôi có thể chơi V-League cho vui nhưng làm bóng đá cho sinh viên phải thật bài bản và chuyên nghiệp. Bóng đá xanh, sạch, đẹp luôn quyến rũ tôi!”.

Bầu Đức: ‘Thứ bóng đá hồn nhiên quyến rũ tôi vô cùng!’ - 1

Hai ý tưởng lớn của bầu Hải và bầu Đức gặp nhau để tạo ra sân chơi giàu ý nghĩa cho sinh viên. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Từ sân bóng đến giảng đường

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức là duy nhất trong số các ông bầu của làng bóng Việt Nam bắt buộc cầu thủ Học viện HA Gia Lai JMG của mình phải tốt nghiệp đại học. Cho nên cơ duyên để bầu Đức gắn bó với bóng đá sinh viên khiến ông rất hào hứng.

Bầu Đức kể: “Mỗi người có cách làm bóng đá riêng và lối vào đời riêng. Cá nhân tôi mong muốn cầu thủ của mình trước hết phải có trình độ văn hóa cao. Điều này sẽ giúp họ hình thành một cách ứng xử văn minh trên sân cỏ lẫn đời thường. Tôi nghiêm cấm cầu thủ của mình đá xấu, đá láo, hay tranh cãi trọng tài, gây gổ với đối phương. Bóng đá sinh viên cũng thế! Cầu thủ có năng khiếu, chuyên môn giỏi, lại có nền tảng văn hóa, đạo đức rèn giũa trên ghế nhà trường tử tế thì đá bóng càng tốt hơn chứ sao! Giải bóng đá sinh viên SV.League 2020 hội tụ đầy đủ nhất những tiêu chí ấy”.

Ít ai biết ông bầu phố núi rất hiếm hoi đến sân xem V-League nhưng lại thường chạy xe lên Hàm Rồng ngồi say sưa theo dõi các cầu thủ trẻ của Học viện HA Gia Lai JMG tập luyện và thi đấu. Ông bầu phố núi luôn ấp ủ tạo ra một sân chơi giàu ý nghĩa, cổ vũ cho sự đam mê, trong sáng và lòng quyết tâm của cầu thủ trẻ, đặc biệt từ bóng đá học đường.

Bầu Đức: ‘Thứ bóng đá hồn nhiên quyến rũ tôi vô cùng!’ - 2

Cuộc chơi lớn của 8 ông bầu với bóng đá sinh viên hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bắt gặp ý tưởng của bầu Hải, ông bầu phố núi hăng hái cùng các ông bầu khác có chung sở thích chung tay bảo trợ ngay cho giải bóng đá sinh viên SV.League 2020 không một chút ngần ngại. “Cầu thủ sinh viên học hành bài bản, có kiến thức thì chắc chắn chơi bóng phải thông minh. Khi những mái đầu xanh đá bóng sạch, đẹp sẽ tạo ra một sân chơi SV.League đầy tính cống hiến và văn minh. Sự hấp dẫn của bóng đá sinh viên chứa đựng niềm đam mê, hồn nhiên trong một tinh thần đồng đội cùng sát cánh bên nhau vượt qua chính mình” – Bầu Đức chia sẻ.

Đấu trường SV.League – Không thành công cũng thành nhân

Năm 2015, lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh,… được tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM nhờ thành tích đã đạt ở các đội tuyển quốc gia. Bầu Đức mong muốn cẩu thủ của mình nếu không đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp vẫn đủ trình độ của một cử nhân, đảm bảo cho cuộc sống của bản thân, cho gia đình và cống hiến cho xã hội.

Bây giờ, ông bầu phố núi sau khi đã thỏa nguyện với việc cho cầu thủ chuyên nghiệp đi học đại học, ông lại ra tay giúp sinh viên đại học đá bóng được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Bầu Đức tâm sự: “Nhiều người hỏi tôi chán V-League hay sao mà đầu tư cho bóng đá sinh viên? Tôi nói đơn giản vì tôi thích sự hồn nhiên của các em. Giải đấu SV.League sẽ mang đến cho khán giả sự thư giãn, đẹp đẽ, vừa sạch sẽ, vừa vui vẻ, vừa khỏe khoắn vô cùng”.

Bầu Đức: ‘Thứ bóng đá hồn nhiên quyến rũ tôi vô cùng!’ - 3

HLV Huỳnh Hồng Sơn và Đại học Bách khoa đã sẵn sàng vào cuộc. Ảnh: ANH PHƯƠNG. 

Ngay từ khi chập chững vào làng bóng cách đây 20 năm, bầu Đức đã chọn lối đi riêng cho riêng mình, tất cả vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông làm vì đam mê. Như cái cách hiện tại bầu Đức cùng 7 ông bầu tâm huyết khác sẵn lòng tạo ra một sân chơi riêng cho giới sinh viên yêu thích môn thể thao vua.

“Cầu thủ của tôi có thể không theo đuổi đến cùng nghiệp quần đùi áo số, nhưng họ phải là những công dân có ích cho xã hội, sau khi tốt nghiệp đại học. Tương tự, cầu thủ sinh viên có thể không thành công với bóng đá nhưng sự trải nghiệm trong môi trường cạnh tranh lành mạnh sẽ rèn luyện cho các em tính trung thực, nỗ lực hết mình để vươn lên. Bóng đá như cuộc đời vậy, cứ chơi thật là đã chứa đựng cái đẹp trong đó rồi” – bầu Đức trải lòng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password