Bê bối Quả bóng vàng: Lộ bằng chứng “đại ca” Ramos nhờ quan chức thao túng giải

Truyền thông Tây Ban Nha vừa công bố thông tin gây chấn động liên quan đến danh hiệu cá nhân cao quý Quả bóng vàng.

Bê bối Quả bóng vàng: Lộ bằng chứng "đại ca" Ramos nhờ quan chức thao túng giải
Ramos từng muốn có Quả bóng vàng

Trang El Confidencial của Tây Ban Nha thông qua Mundo Deportivo vừa công bố đoạn ghi âm lại cuộc trò chuyện giữa Ramos với Luis Rubiales, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Đó là thời điểm Ramos đang mang băng đội trưởng của Real Madrid.

Theo đó, Ramos đã yêu cầu Rubiales sử dụng các mối quan hệ của ông với các quan chức UEFA để giúp trung vệ người Tây Ban Nha giành được Quả bóng vàng năm 2020 dù giải thưởng cá nhân cao quý này sau đó đã bị hủy bỏ.

“Ông biết rằng tôi chưa bao giờ yêu cầu ông bất cứ điều gì nhưng nếu tôi muốn làm điều đó ngày hôm nay, đó là bởi vì tôi nghĩ đây là 1 năm đặc biệt cho những màn trình diễn mà tôi đã thể hiện”, Ramos nói với Rubiales.

“Tôi muốn ông giúp tôi theo bất cứ cách nào ông có thể và sử dụng các mối quan hệ của ông tại UEFA liên quan đến Quả bóng vàng. Tôi sẽ biết ơn các ông suốt đời, không chỉ cho tôi mà còn vì tôi nghĩ bóng đá Tây Ban Nha rất xứng đáng với điều đó”.

Lewandowski là ứng cử viên số 1 cho QBV 2020 nhưng giải thưởng năm đó đã bị hủy bỏ

Điểm nhấn về “màn trình diễn đặc biệt” mà Ramos ám chỉ chính là giúp Real Madrid giành chức vô địch La Liga mùa giải năm đó. Sau khi mùa giải bị tạm dừng vào tháng 3 vì đại dịch Covid-19, La Liga trở lại vào tháng 6 chứng kiến màn nước rút ngoạn mục của “Los Blancos”. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bất bại 11 trận cuối cùng của mùa giải, trong đó có chuỗi 10 trận thắng để lên ngôi vô địch.

Cũng theo Mundo Deportivo, Rubiales trả lời Ramos rằng trung vệ người Tây Ban Nha xứng đáng giành được Quả bóng vàng. Tuy nhiên, người đứng đầu bóng đá xứ “Bò tót” nói thêm rằng ông không thể quyết định giải thưởng và sẽ giúp đỡ bằng mọi cách có thể.

Ramos là một phần không thể thiếu giúp Real Madrid vô địch La Liga năm 2020, nhưng trung vệ người Tây Ban Nha khó có cửa đánh bại Robert Lewandowski thời điểm đó. Tiền đạo người Ba Lan ghi nhiều bàn thắng hơn bất kỳ ai khác ở châu Âu mùa giải năm đó, góp công lớn giúp Bayern Munich giành “cú ăn 3” gồm Bundesliga, Cúp Quốc gia Đức và đặc biệt là Champions League. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password