Big 6 Premier League rủ nhau tham dự Siêu Champions League 36 đội

Những đội bóng hàng Premier League hay còn gọi là Big 6 bao gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Man United và Tottenham sẽ có cơ hội kiếm thêm rất nhiều tiền nếu tham dự phiên bản mới của Champions League bắt đầu từ 2024.
Big 6 Premier League rủ nhau tham dự Siêu Champions League 36 đội

UEFA nhận thức được nhu cầu muốn thi đấu thêm nhiều trận nữa tại cúp châu lục, qua đó kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa của các đội bóng hàng đầu. Cùng với đó, để ngăn chặn dự án European Super League được manh nha hình thành bởi các đại gia mà không cần thông qua UEFA, cơ quan quyền lực nhất bóng đá lục địa già đang cố gắng nghĩ ra một thể thức mới cho Champions League.

Hiện tại, UEFA đang làm việc chặt chẽ với Hiệp hội các CLB châu Âu, đứng đầu bởi chủ tịch Juventus – Andrea Agnelli, để đi đến giải pháp cuối cùng. Kế hoạch phác thảo sẽ là một siêu giải đấu bao gồm 36 đội thi đấu theo thể thức giống với các giải VĐQG, với mỗi đội ban đầu thi đấu 10 trận để phân loại ra các đối thủ có trình độ tương đương.

Với vị thế của giải đấu số 1 thế giới, Premier League dự kiến được cho phép toàn bộ Big 6 tham dự. Trong khi phần còn lại của Premier League phải kết thúc mùa giải trong Top 4 mới giành suất tham dự. Khi đó, đội vô địch FA Cup vẫn sẽ đến Europa League còn đội vô địch Cúp Liên đoàn sẽ bước xuống Europa Conference League – giải đấu đang được xây dựng với tư cách hệ thống giải cấp độ 3.

Trong thể thức hiện tại, Premier League có 4 suất đến Champions League, giống như Bundesliga, La Liga và Serie A. Thể thức mới của Champions League sẽ được UEFA đem ra bàn luận tại cuộc họp vào tháng 4 với toàn bộ 55 thành viên.

Lại nói về mối nguy của UEFA và Champions League: European Super League. Theo cựu HLV trưởng Arsenal, Arsene Wenger cho rằng, kế hoạch sinh ra giải đấu European Super League mục đích chính là để hủy diệt sự thống trị của Premier League. Wenger tin rằng lý do chính mà các câu lạc bộ tại lục địa già muốn thành lập một giải European Super League là vì họ không thể cạnh tranh về mặt tài chính với các đối thủ của mình tại Premier League.

Man United và Liverpool được cho đang ủng hộ kế hoạch về một giải đấu mới mang tên European Super League, theo nguồn tin từ Sky Sports. Giải đấu ước tính có giá trị lên tới 4,6 tỷ bảng. Theo đề xuất gây chấn động này, 18 đội bóng lớn đến từ Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha sẽ trở thành những thành viên khởi lập. FIFA được cho đang tham gia vào việc đàm phán để giải đấu này diễn ra sớm nhất vào năm 2022.

Josep Maria Bartomeu, người mới từ chức chủ tịch Barcelona vào thứ Ba, cho biết câu lạc bộ xứ Catalan đã chấp nhận đề nghị gia nhập giải.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password