BLV Quang Huy luận tứ đại anh hào AFF Cup 2020: Thái Lan rất mạnh, Malaysia đáng gờm

(Góc bình luận viên Quang Huy) – Những trận đấu thuộc vòng bảng đã phần nào phác thảo bức tranh toàn cảnh của AFF Cup 2021. Ở đó, theo nhận định của BLV Quang Huy, Thái Lan và Việt Nam vẫn là những ứng viên vô địch hàng đầu.

Những trận đã đấu thuộc vòng bảng AFF Cup 2021 chỉ ra rằng, 4 đội bóng “chiếu trên” là Thái Lan và Singapore ở bảng A cũng như Malaysia và Việt Nam ở bảng B là những ứng viên hàng đầu. Tất nhiên vẫn còn những biến số khi Indonesia nhập cuộc chậm hơn (thi đấu trận đầu tối 9/12). Tuy nhiên, đây là giải đấu mà các đội bóng tập trung cao độ nên hứa hẹn sẽ không có nhiều bất ngờ ở vòng đấu bảng.

BLV Quang Huy luận tứ đại anh hào AFF Cup: Thái Lan rất mạnh, Malaysia đáng gờm
ĐT Việt Nam vẫn cho thấy sức mạnh vốn có

Nhận định về sức mạnh của ĐT Thái Lan, BLV Quang Huy đánh giá rất cao tập thể mà HLV Polking đang có trong tay. Chuyên gia này cho biết: “Có thể Thái Lan dè dặt trước Timor Leste, nhưng điều đó là cần thiết trong bối cảnh HLV Polking vừa mới nắm đội”.

BLV Quang Huy nói thêm về đội bóng được đánh giá là đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam ở kỳ AFF Cup lần này: “Tôi nghĩ rằng cách đá của Thái Lan vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm, đặc biệt khi họ có sự trở lại của hai cầu thủ đang đá ở Nhật Bản là hậu vệ Theerathon và Chanathip, một cầu thủ tấn công rất hay. Một khi Thái Lan đủ người, mục tiêu của họ không gì khác ngoài lật đổ Việt Nam để trở lại ngôi vua Đông Nam Á”.

Nhận định về đối thủ, BLV Quang Huy cũng đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam: “Trận ra quân với Lào vừa rồi, HLV Park Hang Seo về cơ bản là một mũi tên trúng nhiều đích. Chúng ta giữ được sức, không để lộ bài nhiều và các vị trí lâu nay nghi ngại, cần một sự khẳng định thì đã chơi tốt”.

BLV Quang Huy nói thêm, có thể hành trình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á đã khiến người hâm mộ phần nào mất đi sự tin tưởng vào các cầu thủ. Nhưng trên thực tế, những Văn Đức, Xuân Trường vẫn là nhân tố xuất sắc và quan trọng với ĐT Việt Nam.

Đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam ở bảng B AFF Cup 2021 là Malaysia. BLV Quang Huy nói về đối thủ này: “Trận đấu với Lào, tôi vẫn thấy ông Park kìm các cầu thủ lại. Những gì hay nhất, tôi nghĩ chúng ta sẽ bung ra ở trận đấu với Malaysia. Chúng ta đều hiểu rằng thời gian gần đây, đá với Malaysia là không đơn giản. Thành ra, sự tương kế tựu kế, mưu lược của ông Park là rất cần”.

Phân tích chuyên sâu của BLV Quang Huy về bóng đá nói chung và hành trình của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2021 nói riêng sẽ xuất hiện trên 24h.com.vn, trên App Tin mới 24H sau các trận đấu, sự kiện nóng. Mời các bạn đón xem video của BLV Quang Huy!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password