Bồ Đào Nha chính thức sa thải HLV Santos

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) chính thức sa thải HLV ĐTQG, Fernando Santos sau thất bại tại World Cup 2022.

Bồ Đào Nha sa thải HLV Santos

Quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Santos được đưa ra 5 ngày sau thất bại của Bồ Đào Nha trước Morocco tại vòng tứ kết World Cup 2022. Theo Tuttosport, HLV mới sẽ được công bố sau khi World Cup 2022 kết thúc.

Santos dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha từ năm 2014. Sau 8 năm, ông đạt được những thành công rực rỡ khi Bồ Đào Nha lần đầu tiên trong lịch sử giành 2 chức vô địch gồm Euro 2016 và Nations League 2019. Santos cũng là HLV có tỉ lệ thắng nhiều nhất lịch sử các đời HLV tuyển Bồ Đào nha.

Bồ Đào Nha chính thức sa thải HLV, chờ Mourinho thêm 6 tháng
Quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Santos được đưa ra 5 ngày sau thất bại của Bồ Đào Nha trước Morocco

Hợp đồng của Santos với LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) có thời hạn đến sau VCK Euro 2024. Ông mới gia hạn hợp đồng với Bồ Đào Nha cách đây 2 năm. Tài khoản Twitter chính thức của Bồ Đào Nha đã đăng một đoạn video dài cảm ơn sự phục vụ của Santos.

HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải sau thất bại ở World Cup 2022
Tài khoản Twitter chính thức của Bồ Đào Nha đã đăng một đoạn video dài cảm ơn sự phục vụ của Santos.

Tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) có đoạn: “Thật vinh dự khi có một huấn luyện viên bà một người như Santos dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

FPF cảm ơn Fernando Santos và đội ngũ trợ lý của ông vì đã làm việc cho đội tuyển hơn 8 năm qua và tin rằng lời cảm ơn này cũng được thực hiện thay mặt người dân Bồ Đào Nha. Bây giờ, FPF sẽ bắt đầu quá trình lựa chọn huấn luyện viên quốc gia tiếp theo”.

Khi Santos bị sa thải, Jose Mourinho được cho là ứng viên số một cho ghế nóng ở tuyển Bồ Đào Nha. Theo A Bola, LĐBĐ Bồ Đào Nha đã liên hệ để mời “Người đặc biệt” lên thay đồng nghiệp sinh năm 1954.

Sau khi Bồ Đào Nha bị loại, A Bola mở một cuộc khảo sát về nguyên nhân thất bại trước Morocco. 51.9% CĐV cho rằng lỗi thuộc về HLV Santos. 22,3% người  bầu chọn cho rằng “ Selecao” thua vì các vị trí chơi dưới sức, 9,3% số phiếu bầu quy trách nhiệm cho Ronaldo. 2 nguyên nhân còn lại, Morocco chơi tốt hơn và công tác của tổ trọng tài lần lượt là 9,7% và 6,9%.

Ở một diễn biến khác, Cristiano Ronaldo được cho là chưa có ý định giã từ sự nghiệp quốc tế. Siêu sao 37 tuổi muốn cống hiến cho Bồ Đào Nha ít nhất cho đến Euro 2024.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password