SEA Games 31 bổ sung 301 tỷ đồng cho công tác chuẩn bị tổ chức.

Theo Quyết định số 2261/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 2261/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 bổ sung 301 tỷ đồng từ nguồn dự toán chi sự nghiệp thể dục thể thao của ngân sách Trung ương năm 2021 để thực hiện các nhiệm vụ chi thường xuyên cần thiết chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trong đó, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 283 tỷ đồng và bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Công an 18 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng yêu cầu việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định, đúng chế độ, hiệu quả, tiết kiệm, công khai, minh bạch.

Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm toàn diện về tính đầy đủ, chính xác của nội dung và số liệu báo cáo.

BTC SEA Games 31 và đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ Vietcontent đang khẩn trương đàm phán để có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu tài trợ.
BTC SEA Games 31 và đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ Vietcontent đang khẩn trương đàm phán để có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu tài trợ.

SEA Games 31 dự kiến khai mạc ngày 12/5 và kết thúc ngày 23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội sẽ tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung với khoảng 10.000 người tham dự.

Thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đang được thực hiện đúng tiến độ. Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, trong đó hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ.

Về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện Tiểu ban Y học và phòng, chống doping, cho biết dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm COVID-19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu.

Các VĐV, HLV và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tham dự đại hội.

  • Trong các ngày đầu tháng 12, BTC SEA Games 31 đã công bố 3 nhà tài trợ Kim cương là Công ty Cổ phần thể thao Động lực với thương hiệu Jogarbola, nhãn hàng Bia Việt – một nhãn hiệu của HEINEKEN Việt Nam và thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO). Dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cùng quỹ thời gian còn lại gần 6 tháng tính đến thời điểm khai mạc Đại hội, song Ban Tổ chức và đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ Vietcontent đang khẩn trương đàm phán để có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu tài trợ từ ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password