Bộ trưởng thể thao Italia nói Ronaldo vi phạm quy định cách ly

Bộ trưởng thể thao Vincenzo Spadafora của Italia cho biết, siêu sao Cristiano Ronaldo của Juventus có thể đã vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19 khi tự ý quay lại quốc gia này.

Bộ trưởng Y tế Italia nói Ronaldo vi phạm quy định cách ly

Hành động này của Ronaldo đương nhiên không nhận được sự tán đồng từ Bộ trưởng thể thao Vincenzo Spadafora. Trong buổi trả lời phỏng vấn với cách báo chí về việc liệu Ronaldo có thể đã vi phạm các quy tắc về sức khỏe khi làm như vậy hay không, ông Spadafora cho hay: “Vâng, tôi nghĩ vậy, nếu không có bất kỳ ủy quyền cụ thể nào từ cơ quan y tế”.

Ngược lại, Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus cho biết không có quy tắc nào bị phá vỡ: “Bạn phải gọi cho Bộ Y tế và Bộ Nội vụ và yêu cầu họ giải thích những gì đã bị vi phạm”.

Cách đây chưa lâu, siêu sao người Bồ Đào Nha đã đáp máy bay riêng từ Bồ Đào Nha trở lại Italia để bắt đầu quá trình tự cách ly tại nhà. Trước đó, Ronaldo dương tính Covid-19 dù không có bất kỳ triệu chứng nào. 

Thông tin này cũng được trang chủ của Juventus xác nhận: “Ronaldo đã trở lại Italia trên chuyên cơ được các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép theo yêu cầu của cầu thủ này và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà riêng”.

Sức khỏe của cầu thủ 35 tuổi vẫn rất ổn và chưa có triệu chứng bệnh. Trước khi trận đấu với Thụy Điển diễn ra, Ronaldo đăng tải bức ảnh đứng trước màn hình TV lên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: “Giống như đang ở sân vận động vậy. Cố lên các chàng trai. Tiến lên Bồ Đào Nha”.

Lúc này, không chỉ Ronaldo mà toàn bộ đội hình Juventus đã bị cách ly sau khi Weston McKennie dương tính với Covid-19 vào thứ Tư vừa qua.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password