Bốn tuyển thủ Việt Nam đầu tiên bị “loại” trước trận gặp Australia World Cup 2022

Vì nhiều lý do khác nhau, bốn tuyển thủ Việt Nam không thể sang Australia cho trận đấu thuộc lượt trận thứ 7 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đó là Văn Toàn, Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. Văn Toàn và Tiến Linh đang điều trị COVID-19. Cả hai không kịp quá trình điều trị để làm các thủ tục nhập cảnh Australia trước khi toàn đội lên đường vào ngày 21/1.

Trần Phi Sơn tuyển thủ Việt Nam không đủ điều kiện cấp visa nhập cảnh vào Australia.
Trần Phi Sơn không đủ điều kiện cấp visa nhập cảnh vào Australia.

Tiến Linh là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của HLV Park Hang Seo. Anh ghi đến 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022. Ở vòng loại thứ 3, Tiến Linh chọc thủng lưới Trung Quốc và Oman. Tuy nhiên, anh không giữ phong độ tại AFF Cup 2020.

Sau khi các tuyển thủ Việt Nam dính COVID-19, HLV Park Hang Seo cũng đã bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. Thế nhưng, cả hai đều không thể đủ điều kiện cấp visa nhập cảnh Australia. Trường hợp của Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại tương tự Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2020 khi tiền vệ này không được cấp visa nhập cảnh Singapore.

Bốn cầu thủ này là những cái tên đầu tiên bị “loại” trong chuyến làm khách đến sân của Australia. Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của trung vệ Quế Ngọc Hải vì nhận hai thẻ vàng.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chốt danh sách lên đường sang Australia sau trận đấu tập nội bộ vào hôm nay (20/1). Hiện tại, tuyển Việt Nam đang có 27 cầu thủ đủ điều kiện sang xứ sở chuột túi. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mỗi đội bóng đăng ký tối đa 23 cầu thủ lên AFC. 

Sau 6 lượt trận, tuyển Việt Nam chưa có điểm số nào. Trận đấu giữa Australia vs Việt Nam diễn ra lúc 16h10 ngày 27/1. 

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password