Bóng đá Anh cấm khán giả vào sân lần 2 vì biến thể Covid-19

Không còn là hiện tượng, bóng đá Anh đang bị “bóng ma” Covid-19 quay lại ám một lần nữa. Không dừng lại ở việc các trận đấu có thể bị hoãn mà chuyện khán giả trở lại sân cũng không còn được cho phép.

Trước khi có quyết định mới nhất của chính phủ Anh, từng có 10 CLB ở Premier League và hạng dưới bao gồm Everton, Liverpool, Bournemouth, Plymouth, Shrewsbury, Barrow, Carlisle, Exeter, Harrogate và Tranmere được phép cho khán giả vào sân.

Nhưng giờ, chuyện đó đã không thể khi phần lớn lãnh thổ nước Anh bị đặt trong mức hạn chế cấp độ 3 và 4, chỉ trừ quần đảo Scilly ở ngoài khơi xa. Đi vào cụ thể, có tới 3/4 số người lớn tại xứ sương mù bị cấm tham dự những sự kiện thể thao tập thể sau khi chính phủ cho thêm 23 khu vực vào cấp độ 4.

Dưới quy định mới, chỉ có người dưới 18 tuổi và người khuyết tật được phép tham dự những sự kiện thể thao ngoài trời. Còn những môn thể thao trong nhà, đặc biệt là gym bị cấm hoàn toàn. Đến lúc này, 78,3% dân số Anh bị đặt trong cấp độ 4.

Trước đây, những khu vực cấp độ 1 và 2 được phép cho khán giả vào sân, lần lượt là 4.000 và 2.000 khán giả. Nhưng chỉ sau một đêm, Liverpool, Rutland, North Yorkshire, Worcestershire, Herefordshire, Shropshire, Bristol, Somerset, Wiltshire, Dorset, Devon và Cornwall từ cấp độ 2 đã bị chuyển sang cấp độ 3.

Đây là những biện pháp được cho là bắt buộc trong bối cảnh biến thể mới của Covid-19 đang lây lan khủng khiếp. Theo báo cáo, tinh từ 18 tới 24/12, tỷ lệ nhiễm bệnh tăng 32% so với tuần trước, lên mức 402,6 ca trên 100.000 dân.

Phần lớn nước Anh bị hạn chế cấp độ 3 và 4 vì Covid-19

Từ 21-27/12, Premier League tiến hành xét nghiệm cho 1.479 trường hợp bao gồm cầu thủ, HLV và nhân viên CLB thì phát hiện tới 18 ca dương tính, qua đó phá kỷ lục về số ca từng được phát hiện trong tuần từ 9 tới 15/11 (16 ca).

Trận đấu giữa Tottenham và Fulham đã bị hoãn lại chỉ 4 tiếng trước khi bóng lăn vì những ca dương tính được phát hiện ở Craven Cottage. HLV Mourinho có thể bực tức nhưng đây là chuyện không thể khác. Trước đó, trận Everton vs Man City cũng phải hoãn lại vì lý do tương tự nằm ở phía các cầu thủ đến từ Manchester.

Ở League One (hạng Ba Anh), cũng có tới 7 trong tổng số 12 trận diễn ra trong đêm thứ Ba theo giờ địa phương phải hoãn lại. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password