Bóng đá Malaysia bị “quật tơi tả” vì Covid-19, mơ ước được như Việt Nam

Doanh thu giảm sút nghiêm trọng, không nhận được sự hỗ trợ, các cầu thủ thất nghiệp… là những vấn đề mà bóng đá Malaysia đang gánh chịu. Họ ao ước được như Việt Nam và Thái Lan.
Bóng đá Malaysia bị “quật tơi tả” vì Covid-19, mơ ước được như Việt Nam

Nhật báo New Straits Times (Malaysia) thừa nhận bóng đá nước này đang trải qua thời kỳ u ám chưa từng thấy. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như các bên liên quan cảm thấy họ không bị đối xử đúng mực, để có hỗ trợ cụ thể, ngay cả khi bóng đá đã mang lại nhiều việc làm cho xã hội.

ọ đã so sánh với Việt Nam và Thái Lan: “Dù đại dịch ảnh hưởng tới toàn cầu nhưng bóng đá Malaysia thiệt hại nặng nề hơn cả. Các đội bóng khác trong khu vực Việt Nam, Thái Lan không bị ảnh hưởng quá lớn do họ được hỗ trợ kịp thời.

Việc giải VĐQG Malaysia liên tục hoãn, hủy trận đấu khiến cho những người có liên quan sống dở chết dở. Vì bóng đá hoạt động như dòng chảy nên khi giải đấu ngừng lại, những khoản tiền cũng sẽ ngừng lại theo. Trên thực tế, tất cả các CLB ở Malaysia đều báo cáo lỗ lớn.

Nồi cơm của nhiều cầu thủ phụ thuộc vào dòng chảy của bóng đá. Đó là lý do vì sao các giải VĐQG trên thế giới vẫn phải thi đấu trên sân vận động không có khán giả”.

Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Malaysia, Stuart Ramalingam thừa nhận trên tờ Timesport rằng thu nhập từ khoản tài trợ của Liên đoàn đã giảm tới 75%.

Ông Stuart Ramalingam chia sẻ: “Chúng tôi là tổ chức hoạt động dựa trên những khoản tài trợ, quảng cáo hay những trận đấu bóng đá. Vì vậy, việc giảm các khoản tiền tài trợ đã ảnh hưởng nặng nề tới chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng các trận đấu có thể trở lại bình thường, với số lượng CĐV nhất định vào sân. Với lịch thi đấu dày đặc vào năm sau, chúng tôi sẽ mất khoản thu lớn nếu khán giả không vào sân”.

Tổng thư ký Stuart Ramalingam tiết lộ rằng chi phí để tổ chức (chỗ ăn, ở của đội tuyển quốc gia, đội khách, chi phí vận hành, thuê nhân viên…) trong mỗi đợt tập trung của đội tuyển Malaysia lên tới 1,2 triệu RM (khoảng 6,8 tỷ đồng).

Do đó, nếu không nhận được nguồn tài trợ thì sẽ rất gay go cho Liên đoàn bóng đá Malayia trong việc tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào năm tới.

Ông nói thêm: “Việc chuẩn bị ngân sách hoạt động cho năm tới vô cùng khó khăn. Chúng tôi sẽ không biết lấy khoản nào bù đắp cho những chi phí như vậy”.

Ban tổ chức giải Malaysia cũng thừa nhận mất tới 40 triệu RM (226 tỷ đồng) tiền tài trợ sau khi giải đấu này bị gián đoạn. Giám đốc điều hành giải đấu, Datuk Ab Ghani Hassan chia sẻ: “Chúng tôi đã bàn bạc liên quan tới khoản thâm hụt tài trợ. Tôi chỉ hy vọng rằng giải đấu sẽ tiếp tục khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.

Tôi tin rằng các nhà tài trợ sẽ thông cảm. Họ biết rằng chúng tôi còn phải chia tiền cho các đội bóng. Ngoài ra, chúng tôi thực sự hy vọng khán giả được phép quay trở lại sân vận động”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password