Bruno Fernandes thay đổi hoàn toàn hàng công M.U

Nếu có ai còn nghi ngờ tác động của Bruno Fernandes lên M.U, những con số sau đây sẽ cho họ câu trả lời chính xác nhất. Không hề quá khi cho rằng thành tựu lớn nhất của Quỷ đỏ trong năm 2020 là chiêu mộ thành công tiền vệ người Bồ Đào Nha.

Một cá nhân không thể làm nên tập thể nhưng tập thể mà thiếu cá nhân xuất sắc cũng không thể vươn tới đỉnh cao. Sir Alex từng vận dụng linh hoạt cả 2 yếu tố để tạo nên đế chế M.U hưng thịnh trong hơn 20 năm. Cậu học trò Solskjaer không xuất sắc như ông thầy nhưng đang cố học theo mô hình.

Bruno Fernandes đang chứng tỏ khả năng thủ lĩnh tại Manchester United
Bruno Fernandes đang chứng tỏ khả năng thủ lĩnh tại Manchester United

Sau 2 năm dẫn dắt M.U, phong cách thi đấu của Solskjaer đã được định hình, nó rõ ràng đến mức đối thủ còn đọc vị được ngay trước trận đấu. Để tạo nên sự đột biến, Solskjaer cần những cá nhân và sau nhiều thử nghiệm với Pogba, Andreas Pereira, Jesse Lingard… ông hiểu vai trò này chỉ có thể “nhập khẩu”.

Và thế là Bruno Fernandes được mua về. Một cầu thủ đã thể hiện được khả năng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha nhưng chẳng có gì đảm bảo sẽ làm được điều tương tự ở Premier League. May mắn với Solskjaer và M.U, Bruno hợp đến hoàn hảo. Chỉ sau vài nhịp chạm bóng là tạo ra cảm giác thân quen, thêm vài trận nữa là thành cầu thủ quan trọng và giờ thì đã là một phần không thể thiếu, thậm chí là biểu tượng của Quỷ đỏ.

Hãy làm một phép so sánh nhỏ để nhìn ra tầm vóc của Bruno. Anh ra mắt Premier League vào 1/2/2020. Tính đến sau chiến thắng mới nhất trước Leeds thì đã là 27 trận tại hạng đấu cao nhất Anh, vì thế chúng ta sẽ so sánh với 27 trận trước mốc 1/2/2020 của M.U để thấy sự khác biệt.

Những con số biết nói về tiền vệ Bồ Đào Nha
Những con số biết nói về tiền vệ Bồ Đào Nha

Chỉ tính tại Premier League, với 17 bàn và 12 kiến tạo của Bruno, M.U giành trung bình 2,14 điểm/trận, ghi trung bình 2,14 bàn/trận với số bàn thắng kỳ vọng trung bình là 1,61 bàn/trận. Cả 3 thông số này đều vượt trội so với trước khi Bruno đến, lần lượt chỉ là 1,33 điểm/trận, 1,41 bàn/trận và 1,22 bàn/trận.

Ở đây, số bàn thắng kỳ vọng đã tăng hơn gấp đôi, thể hiện khả năng kết nối các tuyến, mở ra cơ hội, trực tiếp dứt điểm của Bruno xuất sắc như thế nào. Điểm trung bình của Quỷ đỏ cũng tăng gần gấp đôi – một sự lột xác hoàn toàn.

Không lạ khi M.U giành được điểm số nhiều thứ 2 Premier League, chỉ sau Liverpool kể từ khi Bruno gia nhập. Như mùa này là rõ nhất, người ta có thể chê Quỷ đỏ không ổn định nhưng sau 13 lượt trận, họ đang đứng thứ 3, chỉ kém Liverpool 5 điểm và còn 1 trận chưa đấu.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password