Bùi Tiến Dũng 2 trận lọt lưới 7 bàn, thầy “ruột” nhận xét thế nào về học trò?

HLV thủ môn Trần Minh Quang, người thầy trực tiếp huấn luyện Bùi Tiến Dũng ở CLB TP.HCM, đã có những chia sẻ khi cậu học trò nhận nhiều chỉ trích sau trận thua tan nát 1-5 của đội Á quân V-League 2019 trước CLB Hà Nội ở bán kết Cúp Quốc gia 2020.

* Bùi Tiến Dũng đang nhận khá nhiều chỉ trích sau trận thua đậm của TP.HCM trước Hà Nội tối 16/9, nhất là tình huống đối mặt với Văn Quyết ở cuối hiệp một, ông đánh giá thế nào về pha bóng kể trên của học trò?

Sau trận đấu, tôi có nghe nhiều người nói về màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng. Có người chỉ trích khá nặng pha bóng Bùi Tiến Dũng đối mặt với Văn Quyết của CLB Hà Nội. Không phải tôi là thầy của Bùi Tiến Dũng mà lên tiếng bênh vực cậu ấy. Nhưng tôi cho rằng bàn thua ấy lỗi không hoàn toàn thuộc về Bùi Tiến Dũng.

Trong bóng đá, khoảnh khắc giữa người hùng và người bị chỉ trích vô cùng mong manh, nhất là đối với vị trí thủ môn. Nếu ở pha bóng ấy, Bùi Tiến Dũng lao ra như vậy và cản được bóng không để Văn Quyết dứt điểm, có lẽ giờ cậu ấy đã được tung hô là người hùng.

Nhưng bóng đá là vậy. Bùi Tiến Dũng đã cố gắng lao ra, nhưng Văn Quyết đã nhanh hơn. Cũng cần nói thêm rằng tình huống phối hợp giữa Quang Hải và Văn Quyết làm bất ngờ cả hàng thủ CLB TP.HCM chứ không riêng Bùi Tiến Dũng.

Bùi Tiến Dũng 2 trận lọt lưới 7 bàn, thầy “ruột” nhận xét thế nào về học trò? - 1

Bùi Tiến Dũng và đồng đội nhận trận thua đậm trước CLB Hà Nội

* Về tổng thể, ông đánh giá về màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM ở bán kết cúp Quốc gia như thế nào?

Có thể nói, Bùi Tiến Dũng đã chơi không đến nỗi tệ. Cậu ấy đang tiến bộ lên từng ngày. Ở trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM, Bùi Tiến Dũng đã có một số pha xử lý khá tốt. Điển hình như tình huống cậu ấy bắt bài và cướp bóng được trong chân của ngoại binh Pape Omar của CLB Hà Nội khi đối mặt vào cuối trận.

* Nhưng ở hai trận đấu gần nhất của CLB TP.HCM trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2020, Bùi Tiến Dũng đã để thua đến 7 bàn khi được trao cơ hội bắt chính trong khung thành đội nhà?

Tôi nghĩ, mọi người cần có cái nhìn công bằng hơn với Bùi Tiến Dũng. Ở hai trận đấu vừa qua, CLB TP.HCM mất nhiều trụ cột ở hàng thủ vì nhiều lý do khác nhau. Với một hàng phòng ngự chắp vá như vậy, một thủ môn giỏi cỡ mấy cũng khó có thể đứng vững được, nhất là khi đối đầu với đội bóng có hàng công mạnh như CLB Hà Nội.

* Ở CLB TP.HCM, các thủ môn Thanh Thắng và Sơn Hải nhiều tuổi hơn và được cho là có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng ông có thể cho biết tại sao Bùi Tiến Dũng lại được trao nhiều cơ hội hơn ở những trận đấu quan trọng vừa qua?

Thanh Thắng và Sơn Hải đều là những thủ môn có chuyên môn tốt. Họ vẫn đang tập luyện tốt và không gặp vấn đề gì với sức khoẻ. Nhưng như tôi đã chia sẻ, ban huấn luyện CLB TP.HCM nhận thấy Bùi Tiến Dũng thời gian gần đây có những tiến bộ nhất định và chúng tôi cần trao thêm cơ hội cho cậu ấy thể hiện. Tất nhiên, không thể phủ nhận Bùi Tiến Dũng vẫn có những điểm yếu nhưng chúng tôi tin cậu ấy sẽ trưởng thành nếu được trao cơ hội nhiều hơn. 

* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password