Bùi Tiến Dũng có xứng đáng được bắt chính ở TP.HCM?

Như vậy tính đến thời điểm này của V-League 2020, Tiến Dũng đã được bắt chính 5 trận và để thủng lưới 10 bàn, trung bình 2 bàn/trận. Đây là một thành tích khá tệ của thủ thành người Thanh Hóa. Bởi trong quá khứ, chỉ có V-League 2018 là năm mà cựu thủ môn đội tuyển U.23 Việt Nam này để thủng lưới nhiều hơn với 11 lần phải vào lưới nhặt bóng. Chỉ có điều 2 năm về trước trong màu áo đội bóng xứ Thanh, Bùi Tiến Dũng để lọt lưới 11 bàn là sau 13 trận ra sân ở V-League 2018 (trung bình 0,85 bàn/trận). Nghĩa là nếu xét về hiệu suất thì năm nay, Bùi Tiến Dũng đang để lọt lư

Bùi Tiến Dũng ngày càng tỏ ra chậm và thiếu tự tin /// Vy Khánh
Bùi Tiến Dũng ngày càng tỏ ra chậm và thiếu tự tin

Còn nếu tính trên tất cả các đấu trường thì trong mùa giải 2020, Tiến Dũng đã có 10 lần ra sân và phải nhận tới 21 bàn thua, trung bình 2,1 bàn/trận – một con số quá nhiều so với một thủ thành chuyên nghiệp từng được đánh giá cao về mặt chuyên môn.ới trung bình nhiều nhất trong sự nghiệp của mình.

Không thể phủ nhận rằng ở thất bại 2-5 trên sân Pleiku ở vòng đấu vừa qua, hàng phòng ngự TP.HCM dưới sự chỉ huy của trung vệ ngoại Diakite đã mắc rất nhiều sai sót, dẫn đến việc khung thành của Bùi Tiến Dũng luôn bị đặt trong tình thế báo động. Tuy nhiên lẽ ra với tư cách là một “thủ môn quốc dân” với kinh nghiệm quốc tế dày dạn, Bùi Tiến Dũng phải chơi tốt hơn và hạn chế được số bàn thua của đội bóng thành phố mang tên Bác.

Trên thực tế việc để thủng lưới quá nhiều trong thời gian gần đây chắc chắn cũng sẽ lảm ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý cũng như sự tự tin của Tiến Dũng. Đồng thời, sẽ khiến cho thủ môn sinh năm 1997 này gặp phải bất lợi trong cuộc cạnh tranh với đàn anh Thanh Thắng trong cuộc chạy đua giành vị trí người gác đền chính thức của CLB TPHCM. Bởi xét về tính hiệu quả thì Thanh Thắng đáng tin hơn nhiều so với Bùi Tiến Dũng (Thanh Thắng bắt chính 8 trận ở V-League 2020 và để lọt lưới có 7 bàn, trung bình 0,9 bàn/trận, thấp hơn nhiều so với Bùi Tiến Dũng).

Bùi Tiến Dũng có xứng đáng được bắt chính ở TP.HCM? - ảnh 1
Bùi Tiến Dũng gây thất vọng

HLV Chung Hae-seong tạm thời đang đặt niềm tin vào Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên nhiều người đang cho rằng thủ thành người Thanh Hóa chưa thực sự xứng đáng với niềm tin đó. Chính vì thế, nếu không nỗ lực cố gắng cải thiện phong độ của mình trong thời gian tới, Tiến Dũng rất có thể sẽ phải nhường lại vị trí cho đàn anh Thanh Thắng trong giai đoạn 2 của V-League 2020.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password