Cầu thủ Sài Gòn FC ném bóng “không có đạo đức” bị đề nghị kỷ luật nặng

“Căn cứ vào báo cáo của giám sát và tư liệu trận đấu, phút 90+3, khi thực hiện ném biên, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ, số 20 của CLB Sài Gòn đã chủ động dùng bóng ném thẳng vào mặt cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy, số 7 của HAGL. Trọng tài Đỗ Thành Đệ không có hình thức xử lý đối với vi phạm nói trên và để trận đấu tiếp tục.

Xét thấy, đây là hành động dùng bóng tấn công đối phương (cánh tay nối dài) của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ là hành vi BẠO LỰC. Ban điều hành giải đề nghị VFF và Ban kỷ luật xem xét, có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ”.

Cầu thủ Sài Gòn FC ném bóng “không có đạo đức” bị đề nghị kỷ luật nặng - 1

Nguyễn Thanh Thụ, số 20 của CLB Sài Gòn đã chủ động dùng bóng ném thẳng vào mặt cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Trên đây là nội dung công văn số 351 của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gửi đến VFF và Ban kỷ luật của VFF chiều ngày 26/10.

Tình huống kể trên, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của CLB Sài Gòn được cho là cố tình ném bóng thẳng vào mặt của Hồng Duy bên phía HAGL, từ khoảng cách hơn 2 mét. Ngay sau đó, ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL đã mắng cầu thủ của CLB Sài Gòn “đá không có đạo đức”.

Trả lời truyền thông trong phòng họp báo, chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn phản pháo lãnh đạo HAGL rằng: “Với tư cách trưởng đoàn một đội bóng, anh Tấn Anh nói như vậy là nói bậy. Thanh Thụ là cầu thủ đạo đức nhất của CLB Sài Gòn”.

Cũng ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn, thủ môn Trần Bửu Ngọc của đội chủ nhà được xác định có hành vi phản ứng trọng tài thái quá. Ở phút thứ 79, khi trọng tài thổi phạt đền cho CLB Sài Gòn từ tình huống Bửu Ngọc truy cản cầu thủ đối phương trong vòng cấm, thủ môn của HAGL đã xô đẩy mạnh vào người trọng tài Đỗ Thành Đệ.

Công văn kể trên của Ban điều hành V-League đề nghị VFF có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với thủ môn Trần Bửu Ngọc, vì hành vi phản ứng trọng tài quá mức, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

Trong khi đó, cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hải Phòng cũng được đề nghị kỷ luật vì phản ứng trọng tài ở trận đấu với Nam Định trên sân Thiên Trường chiều 25/10. Theo báo cáo của giám sát trận đấu, Văn Hạnh đã chủ động dùng tay đánh vào mặt cầu thủ Phan Văn Hiếu, số 23 của Nam Định, sau khi anh bị truất quyền thi đấu ở phút bù giờ trận đấu.

Tương tự trường hợp Nguyễn Thanh Thụ của CLB Sài Gòn, hành vi của Văn Hạnh của CLB Hải Phòng được xác định là hành vi bạo lực. Cầu thủ của Hải Phòng nhiều khả năng bị kỷ luật nặng. Ban tổ chức trận đấu sân Thiên Trường có thể bị phạt nặng vì không kiểm soát tốt an ninh, để xảy ra tình trạng cổ động viên công kích trọng tài, ném chai nước về khu kỹ thuật đội khách, tiếp cận khu kỹ thuật đội khách…

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password