Các chuyên gia nhận định về vị trí của Philippines trong ngành công nghiệp IGaming

Phát biểu trong một phiên thảo luận với tiêu đề là “Tập trung vào Philippines: Trung tâm IGaming không thể tranh cãi của Châu Á?” trong ngày đầu tiên của hội thảo SiGMA Focus Asia, ông McDonnell – người đã dành cả thập kỷ qua để giúp các nhà khai thác châu Âu thiết lập các văn phòng tại Manila – cho biết việc Philippines tiếp xúc với thị trường châu Á béo bở với khung pháp lý độc nhất đã định vị nó là khu vực tài phán quan trọng nhất của iGaming trên toàn cầu.


“Với sự hỗ trợ của tôi, các nhà khai thác đã rút ra được nhiều bài học về thị trường châu Á và cụ thể là về Manila và Philippines, một trung tâm cho iGaming”, ông McC McCellell giải thích.

“Nhiều người trong số họ thực sự không biết về lý do tại sao Manila là trung tâm IGaming toàn cầu, nhưng cần khẳng định rằng Manila thực sự là cơ quan tài phán duy nhất trên toàn châu Á cung cấp giấy phép cho các nhà khai thác iGaming – không phải danh cho người Philippines, mà là để thiết lập hoạt động tại Philippines theo giấy phép PAGCOR và nhắm mục tiêu đến phần còn lại của châu Á.

Hiện tại Lao động ở Philippines được giáo dục rất tốt vì khu vực này đã quen với sự thành lập những loại hình kinh doanh iGaming.

Tất cả những gì Philippines có mang lại cho nó rất nhiều tiềm năng, và tôi thực sự sẽ khẳng định rằng không có trung tâm toàn cầu nào lớn hơn cho iGaming. Tôi không biết bất cứ nơi nào trên thế giới của iGaming lớn hơn Manila ngay bây giờ.

Hiện tại, tranh cãi về vị trí trung tâm IGaming của thế giới vẫn đang là một tranh cãi lớn. Tuy nhiên, số đông các nhà nghiên cứu cho rằng không có bất cứ nơi nào có thể vượt qua Manila tại thời điểm này.

Hội thảo bao gồm Giám đốc điều hành SiGMA – ông Eman Pulis, Giám đốc và Người sáng lập Spade9 – ông Allen Yan, và Giám đốc Dịch vụ Tiếp thị Avalon – ông Saxon Shadforth, cũng nhanh chóng dẹp tan những lo ngại về biến động chính trị tiềm ẩn tạo ra môi trường không chắc chắn cho các nhà điều hành. Biến động chính trị như vậy đã là mối lo ngại của ngành công nghiệp iGaming ở châu Á, sau vụ việc tại Campuchia, trung tâm iGaming thứ hai của Châu Á, đã thu hồi tất cả các giấy phép vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 sau áp lực từ Trung Quốc đại lục.

Ông Yan cho rằng Châu Âu có thể có những bước chuyển mình, nhưng Philippines có ảnh hưởng từ Mỹ nhiều hơn so với từ Trung Quốc. Campuchia giáp với Trung Quốc và phụ thuộc nhiều vào nước này về cơ sở hạ tầng, nhưng Philippines thì là một quốc gia có chủ quyền, độc lập và còn hơn thế nữa.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password