Các khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Siem Reap phải tuân theo chính sách của Chính Phủ

Chủ tịch của nhà điều hành khu nghỉ dưỡng sòng bạc niêm yết tại Hồng Kông NagaCorp Ltd đã làm rõ với GGRAsia rằng bất kỳ liên doanh nào của công ty vào thị trường nghỉ dưỡng Siem Reap sẽ tôn trọng chính sách của chính phủ Campuchia về trò chơi liên quan đến khu vực đó. Siem Reap nằm gần Angkor Wat, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của Campuchia.

NagaCorp hiện có giấy phép độc quyền về trò chơi lâu dài tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, nơi điều hành khu phức hợp sòng bạc NagaWorld, bao gồm một trung tâm mua sắm. Công ty cũng đang đầu tư vào một khu nghỉ dưỡng có sòng bạc ở vùng Primorksy Krai, gần thành phố cảng Thái Bình Dương Vladivostok ở vùng viễn đông nước Nga.

Any Siem Reap IR to respect govt policy: NagaCorp chair
Tim McNally

Chủ tịch NagaCorp, Tim McNally nói với GGRAsia: “Chúng tôi đã nhận thức sâu sắc trong nhiều năm rằng Siem Reap được coi là một thành phố lịch sử, và theo đúng vị trí đó, mục đích của chúng tôi là xây dựng một khu phức hợp khách sạn / khu nghỉ dưỡng sẽ làm hài lòng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm vẻ đẹp lộng lẫy của những ngôi đền Angkor Wat. “

Ông lưu ý thêm: “Chúng tôi chưa bao giờ ảo tưởng rằng chơi game sẽ là một phần của loại hình phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi đánh giá cao và hiểu rõ chính sách của chính phủ liên quan đến ý nghĩa lịch sử của khu vực này ”.

Một dự án như vậy ở Siem Reap sẽ là dự án đầu tiên của NagaCorp vào lĩnh vực du lịch.

Một quan chức chính phủ Campuchia gần đây đã nhắc lại rằng việc phát triển sòng bạc rong “khu vực” của Angkor Wat, ở Siem Reap là không được phép.

Việc NagaCorp xem Siem Reap như một địa điểm cho “khu nghỉ dưỡng tích hợp” (IR) – được đề cập trong kết quả kinh doanh lợi nhuận nửa đầu năm của công ty, được nộp vào ngày 27 tháng 8 – cho thấy việc du lịch trong nước quay trở lại và tăng trưởng về số lượng trên toàn bộ đất nước trong những năm tới.

Ông McNally nói: “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng khi virus [Covid-19] được ngăn chặn và khi hoạt động du lịch trở lại, chúng tôi sẽ thấy du lịch tiếp tục tăng trưởng và ngày càng có nhiều du khách Trung Quốc đến Phnom Penh và các điểm đến khác ở Campuchia.”

Trước khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra, Campuchia đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ sự gia tăng khách du lịch từ Trung Quốc và các quốc gia láng giềng khác, theo dữ liệu từ Bộ Du lịch của nước này.

Vào năm 2019, trước cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, du lịch nội địa từ Trung Quốc đại lục chiếm 35,7% thị phần du khách ở Campuchia. Số liệu chính thức của Trung Quốc đại lục chỉ chiếm hơn 2,36 triệu lượt khách vào năm ngoái, và số lượng du khách như vậy đã tăng 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông McNally cho biết: “Với tinh thần phát triển du lịch, chúng tôi muốn mở rộng đến các địa điểm như Siem Reap.

Báo cáo tạm thời của công ty đã đề cập rằng thành phố biển Sihanoukville của Campuchia cũng đang được công ty xem xét đến khả năng phát triển khu nghỉ dưỡng.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phượng, Sihanoukville đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, được thúc đẩy đáng kể bởi đầu tư của Trung Quốc vào các dự án bất động sản, một số trong số đó liên quan đến chơi game

Ông McNally nói với chúng tôi: “Sihanoukville là một thành phố quan trọng khác trong sự phát triển lâu dài của du lịch ở Campuchia và do đó là một địa điểm mà chúng tôi sẽ nghiên cứu phát triển, sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password