Hàn Quốc: Caesars & Mohegan lo ngại về tài chính với sự chậm trễ của các dự án IR

Dịch Covid-19 đã làm chậm trễ tiến độ xây dựng và tài chính của các khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Hàn Quốc.
 Hàn Quốc
Các dự án IR tại Hàn Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn

Các nhà điều hành sòng bạc của Hoa Kỳ Caesars Entertainment Corp và Mohegan Gaming & Entertainment đang phải đối mặt với những lo ngại về tài chính khi các dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Hàn Quốc đều đang chậm trễ do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo các hãng tin Hàn Quốc, trích dẫn thông tin từ Cơ quan quản lý khu kinh tế tự do Incheon, Caesars Korea – một phần của dự án mở rộng mang tên Midan City ở đảo Yeongjong – và Mohegan’s Inspire đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn cấn thiết khi dự án này đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Đọc thêm: Người nổi tiếng có thể bị cấm xuất hiện trong quảng cáo cá cược ở Anh

Cũng có báo cáo về “bất đồng” giữa các nhà đầu tư với các đối tác phát triển địa phương khi họ yêu cầu tất cả các khoản tiền còn nợ phải được thanh toán đầy đủ và đảm bảo thêm nguồn vốn trước khi tiếp tục xây dựng.

Việc xây dựng tại Midan City được cho là đã bị trì hoãn hơn tám tháng nay sau khi dừng vào ngày 11 tháng Hai.

Tương lai của Caesars Hàn Quốc đã bị nghi ngờ trong năm qua, sau sự hợp nhất giữa Caesars Entertainment Corp và Eldorado Resorts. Giám đốc điều hành Eldorado Tom Reeg – hiện là Giám đốc điều hành của thực thể Caesars – tuyên bố vào tháng 6 năm 2019 rằng cơ hội mở rộng ra quốc tế của công ty sẽ “rất tuyệt vời và chúng tôi đang tập trung phát triển theo hướng đó.”

Mới đây vào tháng 7, Giám đốc điều hành Mohegan Gaming, Mario Kontomerkos đã tuyên bố rằng dự án Inspire Korea của công ty ông vẫn đang trên đà phát triển vào năm 2022, nói thêm rằng Mohegan vẫn hoàn toàn cam kết với các nỗ lực mở rộng quốc tế của mình.

Dự án phát triển giai đoạn một trị giá 1,6 tỷ đô la Mỹ của Inspire Korea sẽ có 150 bàn chơi game, 700 máy EGM, nhà thi đấu 15.000 chỗ ngồi, mái vòm điều chỉnh nhiệt độ trong nhà với hồ bơi và các trò chơi, ăn uống và bán lẻ, không gian hội nghị rộng 19.000 mét vuông và 1.250 phòng khách sạn trên khu đất rộng 1,7 triệu mét vuông gần sân bay Incheon.

Mohegan gần đây đã đấu thầu thành công để phát triển một khu nghỉ dưỡng có sòng bạc ở Hy Lạp, có tên là Inspire Athens.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc dẫn lời một quan chức địa phương cho biết: “Ngành công nghiệp nghỉ dưỡng tổng hợp đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn sau hậu quả của COVID-19. Tuy nhiên, Inspire đang xem xét đầu tư thêm vốn cổ phần nên sớm hay muộn sẽ đưa ra giải pháp.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password