Cái chết của Maradona & tình tiết mới liên quan

Một quan chức ở sở tư pháp Buenos Aires (Argentina) vừa cung cấp cho báo Reuters một vài thông tin liên quan tới cái chết của huyền thoại Maradona.
Tình tiết mới liên quan tới cái chết của Maradona
Maradona không sử dụng rượu bia và ma túy trước khi qua đời. Ngoài ra, ông đã phải sử dụng tới 7 loại thuốc khác nhau để điều trị các loại bệnh

Reuters dẫn lời của một quan chức ở sở tư pháp Buenos Aires (Argentina) cho biết trong kết quả xét nghiệm tử thi của Maradona không có chất cấm như rượu hay ma túy. Trước đó, vào đầu tháng này, “Cậu bé vàng” được xác định qua đời do phù phổi cấp, tích tụ dịch trong phổi, vì suy tim sung huyết.

Cũng theo tiết lộ của quan chức này, Maradona đã sử dụng 7 loại thuốc khác nhau để điều trị trầm cảm, lo âu và các bệnh khác.

Cuộc xét nghiệm tử thi dựa theo máu và nước tiểu được thực hiện bởi Cảnh sát Khoa học Buenos Aires cho biết ngoài vấn đề về tim, huyền thoại bóng đá người Argentina còn gặp các vấn đề về thận và phổi. Bên cạnh đó, ở thời điểm qua đời, trái tim của Maradona cũng nặng gấp đôi người bình thường.

Lúc này, cảnh sát vẫn đang điều tra về cách điều trị và việc sử dụng thuốc của “Cậu bé vàng”trước khi qua đời. Họ vẫn không loại trừ khả năng ông có thể bị chết oan do ngộ sát từ việc điều trị thiếu cẩn trọng của các bác sĩ.

Ngoài bệnh về tim, ông còn bị các bệnh liên quan tới thận và phổi

Trong thời gian dưỡng bệnh, Maradona được điều trị bởi bác sĩ riêng Leopoldo Luque và bác sĩ về tâm thần, Agustina Cosachov. Trong thời gian qua, cả hai bác sĩ đều đã được triệu tập để điều tra.

Trước đó, con gái của “Cậu bé vàng”, Gianinna Maradona đã chia sẻ trên trang Twitter về dấu hiệu bất thường của Maradona trong lúc điều trị. Cô viết: “Tôi không phải là bác sĩ nhưng tôi cũng thấy được dấu hiệu bất thường. Ông ấy nói giọng như người máy, chứ không phải giọng thật“.

Trong khi đó, bác sĩ Leopoldo Luque biện bạch rằng Maradona là bệnh nhân rất khó tính. Ông đã yêu cầu phải rời viện và từng vài lần đuổi các y tá tới chăm sóc trong những tuần cuối cùng trước khi qua đời.

Cách đây vài ngày, bác sĩ lâu năm của Maradona, Alfredo Cahe đã bày tỏ nghi ngờ rằng cái chết của Maradona có dấu hiệu tự tử do trầm cảm.

Ông chia sẻ: “Dưới góc nhìn của tôi thì đây không đơn giản là ca đột quỵ do bị đau tim. Maradona đã bị trầm cảm sau ca phẫu thuật não và cố gắng tự tử. Chuyện Maradona có ý định tự tử không phải là điều quá xa lạ với tôi. Hồi còn điều trị ở Cuba, ông ấy đã có ý định tự vẫn rồi. Ông ấy đã lao thẳng xe hơi của mình vào xe bus nhưng may sau đó đã thoát chết“.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password