Campuchia cho phép sòng bạc mở cửa trở lại, với các biện pháp chống Covid-19

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết các sòng bạc trên toàn quốc sẽ được phép tiếp tục hoạt động nếu họ đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 tại địa điểm kinh doanh của họ. Thông tin được tiết lộ trên facebook của người phát ngôn của chính phủ Phay Siphan.

Theo người phát ngôn, Thủ tướng đã công bố quyết định này trong cuộc họp Nội các hàng tuần. Ông nói rằng quyết định trên đã cân nhắc đến thực tế của tình hình Covid-19 ở nước này đã ổn định.

Các nhà điều hành sòng bạc ở Campuchia sẽ phải xin giấy phép của Bộ Y tế trước khi mở lại địa điểm kinh doanh của mình, ông Siphan nói. Các địa điểm này sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để chống lại Covid-19. Bài đăng của ông không nêu rõ các biện pháp sẽ phải được áp dụng trước khi sòng bạc được phép mở cửa trở lại.

Cambodia allows casinos to reopen, with Covid-19 measures

Tất cả các sòng bạc ở Campuchia đã đóng cửa tạm thời, kể từ khi lệnh của chính phủ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4, như là một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã dẫn lời Ros Phearun, một quan chức của Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, cho biết có tổng cộng 193 sòng bạc được cấp phép ở Campuchia. Ngoài khu phức hợp NagaWorld ở thủ đô Phnom Penh – tất cả các sòng bạc khác ở Campuchia đều nằm ở khu vực biên giới hoặc ở Sihanoukville.

Sòng bạc có thể được mở lại chỉ khi họ đáp ứng các yêu cầu ngăn chặn Covid-19, ông Phearun nói với Tân Hoa Xã.

Đến nay, các Quốc gia Đông Nam Á đã ghi nhận tổng cộng 141 trường hợp Covid-19

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password