Campuchia ra mắt Bakong – Đồng tiền kỹ thuật số quốc gia chính thức vào cuối tháng 10

Loại tiền kỹ thuật số tên gọi là Bakong, có thể được sử dụng thông qua một ứng dụng di động được cài đặt trên điện thoại thông minh
Campuchia chính thức ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia - Bakong
Campuchia chính thức ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia – Bakong

Vào 28/10 vừa qua, Campuchia đã chính thức khởi động kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hỗ trợ. Đồng tiền này dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính nổi tiếng của Nhật Bản, Soramitsu Co.

Hệ thống tiền kỹ thuật số Bakong được đặt theo tên của ngôi đền cổ nổi tiếng “Đền Bakong” ở Campuchia.

Hệ thống này hỗ trợ các giao dịch giữa đô la Mỹ và đồng Riel Campuchia. Tổng giám đốc ngân hàng trung ương của Ngân hàng Quốc gia Campuchia, bà Chea Serey, cho biết:

Bà Chea Serey nói về hệ thống Bakong
Bà Chea Serey nói về hệ thống Bakong

“Tôi hy vọng sự ra mắt chính thức của hệ thống Bakong ngày hôm nay sẽ giúp thúc đẩy phúc lợi xã hội và cũng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thông qua việc tạo điều kiện thanh toán điện tử từ người này sang người khác một cách liền mạch mà không liên quan đến tiền mặt. ”

>>> Bài viết gần đây:

Bà Serey hy vọng rằng tiền điện tử sẽ đóng vai trò ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Không phải tất cả công dân đều có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng ở Campuchia và do sự kém phát triển của các dịch vụ tài chính ở một số khu vực, các giao dịch giữa các doanh nghiệp nhỏ ở Campuchia thường bị chi phối bởi một lượng lớn tiền mặt.

>>> Xem thêm: Nhận định, soi kèo bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất!

Cho đến nay, khoảng 20 tổ chức tài chính đã tham gia vào dự án này, và hàng chục tổ chức tài chính dự kiến ​​cũng tham gia.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password