Cầu thủ đánh trọng tài bị cấm thi đấu 24 tháng

Ngô Anh Vũ, hậu vệ CLB Bình Thuận đuổi đánh trọng tài ở giải hạng Nhì, bị cấm hoạt động bóng đá trong hai năm và nộp phạt 25 triệu đồng.

Cầu thủ đánh trọng tài bị cấm thi đấu 24 tháng
Ngô Anh Vũ đấm vào mặt trọng tài Trần Ngọc Nhớ hôm 8/6. Ảnh chụp màn hình

Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Vũ Xuân Thành đã ký quyết định kỷ luật cầu thủ Ngô Anh Vũ chiều 10/6. Theo đó, hậu vệ 33 tuổi không được chơi bóng đá chuyên nghiệp và các giải ngoài chuyên nghiệp do VFF tổ chức. Ở một số giải phong trào với điều lệ cấm cầu thủ có án kỷ luật, anh cũng không thể tham gia.

“Chúng tôi đưa ra án phạt này đúng người, đúng tội và có tính răn đe với hành vi phi thể thao của cầu thủ Ngô Anh Vũ”, một thành viên Ban kỷ luật VFF cho hay.

Phút 32 trận play-off tranh vé lên hạng Nhất 2023, diễn ra trên sân Nha Trang hôm 8/6, Anh Vũ vào bóng bằng hai chân nguy hiểm với một cầu thủ Vĩnh Phúc và bị trọng tài Trần Ngọc Nhớ phạt thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ hai của Anh Vũ, khiến anh bị truất quyền thi đấu.

Trung vệ của Bình Thuận lập tức nổi nóng, xô đẩy rồi đấm liên tiếp vào mặt trọng tài trước khi được can ngăn. Lúc này, Bình Thuận đang bị dẫn trước 2-0.

Sau trận, Anh Vũ đã xin lỗi trọng tài, người hâm mộ và lãnh đạo CLB. Anh viết trên trang cá nhân: “Do trận đấu quá áp lực và căng thẳng, tôi đã có hành động thiếu kiềm chế gây tổn hại đến trọng tài và hình ảnh CLB. Tôi rất hối hận và không biết nói gì hơn ngoài xin lỗi”.

Có mặt trên sân lúc đó, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông Nhớ đã điều khiển trận đấu tốt, và cả hai tình huống phạt thẻ vàng với Anh Vũ đều chính xác. Cũng dự khán trận này, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Lê Hoài Anh khẳng định hành vi của cầu thủ Bình Thuận là phi thể thao và cam kết xử lý nghiêm để bảo vệ trọng tài và nâng cao ý thức cầu thủ.

Anh Vũ được cho đã tính chuyện treo giày trước khi VFF ra án phạt.

Anh Vũ sinh năm 1989 tại Đồng Nai, từng thi đấu cho Bình Thuận rồi Đồng Tháp và Sài Gòn FC ở V-League. Mùa này anh góp công giúp Bình Thuận đoạt vé dự trận play-off.

Sau khi ngược dòng thắng Vĩnh Phúc để lên hạng Nhất, Bình Thuận chuẩn bị mừng công. Họ sẽ họp bàn để thanh lý hợp đồng với Anh Vũ.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password