Cầu thủ Lào giúp đối thủ khỏi nuốt lưỡi ở SEA Games

Sau pha va chạm mạnh, tuyển thủ của Lào At Viengkham quay lại sơ cứu cho Phat Sokha đang có dấu hiệu bất tỉnh trong trận đấu ở bảng B trên sân Thiên Trường.

Cầu thủ Lào giúp đối thủ khỏi nuốt lưỡi ở SEA Games
Damoth (đỏ) cùng đồng nghiệp sơ cứu cho Damoth. Ảnh: Đông Huyền

Đầu hiệp hai, cả hai cầu thủ cùng nhảy lên tranh chấp. Sokha bất lợi hơn, đánh đầu từ phía sau trúng At Viengkham. Trong thoáng chốc, hậu vệ 19 tuổi dường như mất ý thức, nằm bất động trên sân.

At liền bật dậy, dùng tay cho vào miệng để ngăn Sokha nuốt lưỡi – một hiện tượng nguy hiểm có thể xảy ra với một người rối loạn ý thức tức thời.

Trọng tài và các cầu thủ nhanh chóng ra hiệu cho nhân viên y tế vào sân. Trong khu chỉ đạo của Campuchia, HLV Keisuke Honda tỏ rõ vẻ lo lắng.

May mắn là sau vài phút được sơ cứu, Sokha đã hồi tỉnh và tiếp tục thi đấu.

Hành động của At lập tức nhận được nhiều ngợi khen trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á. Trang mạng xã hội của Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng đưa lại diễn biến sự việc, và nhận xét: “Thật may mắn khi cầu thủ của U23 Campuchia đã được sơ cứu kịp thời”.

Trận này, Lào tiếp tục chơi mạnh dạn, tự tin tổ chức tấn công nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Họ ghi được một bàn từ pha chớp thời cơ của Phouvieng phút 71, và thua 1-4. Ở trận ra quân, Lào hoà Singapore 2-2 dù dẫn trước hai bàn trong phần lớn thời gian.

Ở SEA Games năm nay, sân Thiên Trường giống như sân nhà của Lào, khi luôn nhận được sự cổ vũ đông đảo từ khán giả Nam Định.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password