Cầu thủ Sài Gòn FC ném biên “không có đạo đức” bị VFF treo giò mấy trận?

Chiều ngày 26/10, Ban điều hành V-League 2020 đã gửi công văn đến VFF và Ban kỷ luật VFF, để đề nghị ra án kỷ luật nghiêm khắc đối với những vi phạm ở các trận đấu giữa HAGL – Sài Gòn, Nam Định – Hải Phòng, thuộc lượt đấu thứ 4 của giai đoạn hai.

Pha ném biên trúng mặt Nguyễn Phong Hồng Duy của Nguyễn Thanh Thụ.

Cầu thủ Sài Gòn FC ném biên “không có đạo đức” bị VFF treo giò mấy trận? - 1

Đó là trường hợp trung vệ Nguyễn Thanh Thụ của CLB Sài Gòn, thủ môn Trần Bửu Ngọc của CLB HAGL và cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hải Phòng. Sau khi trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn kết thúc, Thanh Thụ của đội khách nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ đội bóng phố Núi với cú ném biên trúng mặt Nguyễn Phong Hồng Duy từ khoảng cách hơn 2 mét. Ông Nguyễn Tấn Anh – giám đốc điều hành CLB HAGL đã mắng Thanh Thụ “không có đạo đức”.

Sáng 27/10, Ban kỷ luật của VFF đã họp và chính thức ra quyết định kỷ luật với Nguyễn Thanh Thụ. Cầu thủ ngoan hiền và đạo đức nhất đội Sài Gòn (theo lời chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành) nhận án kỷ luật treo giò 2 trận đấu ( tương đương với 1 thẻ đỏ trực tiếp).

Trong khi đó, với hành vi bạo lực dùng tay đánh vào mặt cầu thủ Phan Văn Hiếu của Nam Định, Nguyễn Văn Hạnh cũng nhận án kỷ luật đình chỉ 2 trận đấu. Ngoài ra, Văn Hạnh còn phải nộp phạt tổng cộng 15 triệu đồng. Một cầu thủ khác phải nhận án kỷ luật đình chỉ thi đấu 2 trận là Trần Bửu Ngọc của HAGL.

Thủ môn của đội bóng nhà bầu Đức bị kỷ luật vì phản ứng trọng tài và có động tác xô đẩy trọng tài chính Đỗ Thành Đệ ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn. Bửu Ngọc còn phải nộp phạt 5 triệu đồng với hành vi phi thể thao của mình.

Bên cạnh đó, Ban kỷ luật của VFF còn đưa ra án kỷ luật đối với ban tổ chức sân vận động Thiên Trường. Đội bóng thành Nam bị phạt 20 triệu đồng vì để cổ động viên ném đồ vật xuống khu kỹ thuật đội khách, để cổ động viên tiếp cận khu kỹ thuật đội khách, cổ động viên có hành vi phản cảm phản ứng trọng tài trên khán đài…

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password