CĐV Anh muốn bóng đá tiếp tục

Hiệp hội CĐV Anh (FSA) cho rằng các trận đấu Ngoại hạng Anh nên được xem là dịp để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

CĐV Anh muốn bóng đá tiếp tục
CĐV Man Utd dành phút mặc niệm để tưởng nhớ Nữ hoàng trước trận gặp Sociedad ở Europa League hôm 8/9. Ảnh: EPA.

“Chúng tôi tin bóng đá chạm tới hình ảnh cao quý nhất khi mang mọi người lại với nhau ở những dịp trọng đại của quốc gia – những khoảnh khắc của niềm vui cũng như nỗi buồn”, FSA ra thông báo ngày 9/9. “Quan điểm của chúng tôi, được các cơ quan quản lý bóng đá chia sẻ, là mọi CĐV có cơ hội tới sân cuối tuần này để tưởng nhớ Nữ hoàng cùng những người hâm mộ khác”.

Trong khi các môn thể thao khác như cricket, golf hay rugby vẫn được tổ chức như bình thường, bóng đá Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland tạm hoãn từ 10/9 đến 12/9 để tỏ lòng tri ân Nữ hoàng Elizabeth II – người qua đời hôm 8/9. Tại Scotland, các trận đấu chuyên nghiệp không được tổ chức.

FSA, tổ chức đại diện cho CĐV bóng đá Anh và Xứ Wales, kêu gọi các trận đấu nên được diễn ra như khi West Ham và Man Utd đá sân nhà ở Cup châu Âu giữa tuần qua. Hàng chục nghìn CĐV cùng các cầu thủ đã thực hiện nghi thức tưởng nhớ Nữ hoàng trên sân.

Tuy nhiên, đề nghị này bị từ chối, khiến trẻ em và người lớn không được đến sân, lịch thi đấu các giải trở nên dày hơn và CĐV mất tiền trả cho chi phí đi lại, ăn ở để xem các trận đấu.

“Không phải ai cũng đồng ý với kiến nghị này nên sẽ không có phương án hoàn hảo cho các nhà quản lý bóng đá”, FSA tuyên bố. “Nhưng nhiều CĐV cho rằng bóng đá đã bỏ lỡ cơ hội để tạo ra những màn tri ân đặc biệt cho Nữ hoàng. Như thường lệ, FSA sẽ thu thập lời khuyên về quyền lợi của CĐV liên quan đến chi phí phát sinh do các trận đấu bị hoãn”.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh hôm 9/9 thông báo hoãn vòng 7 diễn ra cuối tuần này. Họ có thể sẽ phải hoãn thêm một số trận ở vòng 8, diễn ra vào Chủ nhật 18/9 và thứ Hai 19/9. Đây là hai ngày dự kiến diễn ra lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II, tại Tu viện Westminster, London.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password