CĐV Barca đòi đuổi Griezmann

Một nhóm CĐV chờ sẵn tiền đạo Antoine Griezmann ngoài sân tập Barca sáng 6/8, để la ó và đòi đuổi anh rời Barca để giữ Lionel Messi ở lại.
CĐV Barca đòi đuổi Griezmann
CĐV la ó khi Griezmann tới sân tập Barcelona sáng 6/8. Ảnh: Cuatro

Sáng 6/8, giờ Barcelona, Griezmann lái chiếc Rolls Royce đến sân tập Joan Gamper để luyện cùng các đồng đội ở Barca. Nhóm CĐV chờ sẵn ở cổng, la ó Griezmann rồi đồng loạt hô vang: “Messi ra đi vì ngươi đấy”.

Nhóm cổ động viên khi gặp Jordi Alba ở đại bản doanh của Barcelona, cũng hô lên: “Xuống đây đi nào”.

Griezmann và Alba được cho là hai cầu thủ không chịu giảm lương khi Barca đang rơi vào khủng hoảng tài chính. Theo tờ Cuatro, Griezmann thậm chí không chịu nhượng bộ Barca dù chỉ một đồng.

Theo Diario Sport, Griezmann lĩnh khoảng 40 triệu euro, trước thuế, mỗi mùa ở Barca. Còn Messi đã chấp nhận giảm lương xuống còn 20 triệu euro sau thuế, tức là xấp xỉ Griezmann. Hôm 5/8, Barcelona nói với Messi rằng họ muốn anh giảm thêm 30% lương, nhưng hai bên không đạt được thoả thuận, theo đài El Chiringuito.

Dựa vào tình hình tài chính của Barca, La Liga quy định quỹ lương của họ không được vượt qua 200 triệu euro cho mùa 2021-2022. Nếu quỹ lương của họ vượt con số này, họ phải bù đắp bằng cách giảm lương hoặc tiền bán cầu thủ.

Chủ tịch La Liga – Javier Tebas – cho biết, nếu muốn đăng ký cầu thủ có lương 40 triệu euro như Messi, Barcelona cần bán những cầu thủ có giá cao gấp bốn lần, tức 160 triệu euro, hoặc giảm lương cầu thủ khác theo tỷ lệ này. Số tiền còn lại, 120 triệu euro, sẽ phải dành để trả nợ. Tổng nợ của Barca đang lên tới gần 1,2 tỷ euro.

Hết tháng 6/2020, quỹ lương của Barca là 443 triệu euro. Barcelona cần giảm khoản này xuống dưới 200 triệu euro cho mùa 2021-2022, mới được phép đăng ký thêm cầu thủ. Không chỉ Messi, Barca vẫn chưa thể đăng ký cho những tân binh như Sergio Aguero, Memphis Depay, Eric Garcia hay Emerson.

Hè này, Barcelona đã thu về 28,5 triệu euro từ việc bán Junior Firpo, Carles Alena hay Jean-Clair Todibo. Nhưng, mục tiêu của họ là đẩy đi những cầu thủ hưởng lương cao hơn trong đội, như Samuel Umtiti, Philippe Coutinho hay Ousmane Dembele.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password