CĐV Djokovic dọa giết nữ trọng tài

à Clark, ở Kentucky (Mỹ), nhận hàng trăm tin nhắn đe dọa trên Instagram vì liên quan trực tiếp đến sự cố khiến Novak Djokovic bị tước quyền thi đấu tại vòng bốn Mỹ Mở rộng 2020. Dù Ban tổ chức không công khai tên tuổi của bà, một tờ báo Serbia đã tiết lộ thông tin chi tiết, kèm tài khoản Instagram, khiến Clark phải hứng chịu một loạt phiền toái.

Lời dọa giết nữ trọng tài Clark: Đừng lo, ngươi sẽ sớm gặp lại nó (con trai quá cố của bà).
Lời dọa giết nữ trọng tài Clark: “Đừng lo, bà sẽ sớm gặp lại nó” (con trai quá cố của bà).

Một số bình luận nhằm vào sở thích rượu của Clark, buộc tội bà đóng kịch dẫn đến việc Djokovic bị xử thua. Đặc biệt, trong một bức ảnh tưởng niệm con trai quá cố của Clark, một tài khoản mạng xã hội viết: “Đừng lo, bà sẽ sớm gặp lại nó”. Nhiều tài khoản khác bấm thích cho bình luận này.

Con trai của Laura Clark, Josh qua đời năm 2008 vì một tai nạn xe đạp khi 25 tuổi.

“Những bình luận cực đoan chủ yếu đến từ Serbia”, Sports Mail nhấn mạnh. Cũng theo nhật báo Anh, hầu như mọi bài đăng của Clark từ năm 2011 đều bị spam bình luận. Họ gọi nữ trọng tài là “đồ bệnh hoạn” và “con sâu rượu”.

Do nhận lời quảng cáo cho một công ty rượu, tài khoản Instagram của Clark có nhiều hình ảnh liên quan đến thức uống có cồn. Tuy nhiên, cư dân mạng lại lấy đó để chỉ trích bà. “Uống được hàng lít rượu mà không thể đứng vững chỉ bởi một quả tennis nhỏ. Diễn sâu quá. Thật không biết xấu hổ”, một người viết.

Trọng tài Clark có dấu hiệu khó thở và gục xuống sân sau khi bị Djokovic trả bóng vào họng. Ảnh: EPA.
Trọng tài Clark có dấu hiệu khó thở và gục xuống sân sau khi bị Djokovic trả bóng vào họng. Ảnh: EPA.

Clark, từng điều khiển các trận đấu tại Davis Cup, là một trong số các trọng tài được cách ly để chuẩn bị cho Mỹ Mở rộng. Bà bị cuốn vào cuộc tranh cãi lớn nhất liên quan đến trọng tài dây kể từ Mỹ Mở rộng 2009, nơi Serena dọa trọng tài người Nhật Bản Shino Tsurubuchi sau khi mất điểm quan trọng ở bán kết đơn nữ.

Trước đó, năm 2014, Clark từng bị choáng vì một cú giao ở tốc độ 210 km/h.

Bạn bè của Clark cho biết, bà không bị tổn thương nghiêm trọng bởi cú đánh bóng trúng cổ họng từ tay Djokovic. Tay vợt người Serbia cũng xin lỗi vì khiến nữ trọng tài “căng thẳng và lo sợ”.

Cuối game 11, set một, trận đấu vòng bốn Mỹ Mở rộng, Djokovic thua khi giao bóng trước tay vợt Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta. Trên đường bước ra sân nghỉ, Djokovic lấy quả bóng thừa trong túi quần ra, đánh về khu vực dành cho người nhặt bóng. Đường bóng đi căng và trúng vào cổ họng của nữ trọng tài dây. Bà ôm cổ, ngã dúi vào tường rồi lăn ra sân. Djokovic giơ tay ra hiệu xin lỗi, rồi đến gần bà hỏi thăm.

Dù vậy, Djokovic vẫn bị truất quyền thi đấu, sau khi tổ trọng tài thảo luận với ban tổ chức. Hiệp hội Quần vợt Mỹ thông báo: “Theo quy định của Mỹ Mở rộng, Djokovic bị xử thua vì cố tình đánh bóng nguy hiểm trong sân, hoặc đánh bóng cẩu thả mà không lường trước hậu quả”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password