CĐV Napoli: ‘Thứ virus tồi tệ nhất là Juventus’

Khi đối thủ Napoli gặp khó khăn bất khả kháng, cách hành xử của Juventus tạo ra cơn bão chỉ trích tại Italy.

Dù đội bóng miền Nam Italy không thể đến Turin theo lệnh cấm của cơ quan y tế địa phương, việc Juventus nhất quyết đưa cầu thủ tới sân Allianz để chờ Napoli tới thi đấu đã khiến những CĐV Napoli nổi giận.

Bên ngoài sân San Paolo, những CĐV Napoli giăng tấm biểu ngữ với nội dung chỉ trích lối hành xử của “Bà đầm già” thành Turin như sau: “Thứ virus tồi tệ nhất là Juventus”.

Trên trang chủ của Serie A, trận đấu giữa Juve và Napoli được đánh dấu hủy. Tuy nhiên, báo chí Italy cho rằng việc Napoli không tới Turin sẽ khiến họ bị xử thua 0-3.

juventus anh 1

Cách hành xử của Juventus khiến CĐV Napoli nổi giận. Ảnh: europacalcio.

Trước đó, Napoli có 2 cầu thủ dương tính với virus corona là tiền vệ Piotr Zielinski và Eljif Elmas sau khi thi đấu với Genoa, đội bóng công bố có 11 cầu thủ nhiễm bệnh tuần trước. Bởi vậy, Napoli không thể di chuyển để đảm bảo đúng luật trong thời gian ra dịch bệnh.

Trận đấu giữa Genoa và Torino cũng bị hoãn ở vòng này, nhưng Juve nhất quyết từ chối yêu cầu hoãn và vẫn cho cầu thủ ra sân.

Trả lời Sky Italy, Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus nhấn mạnh Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli đã nhắn tin. “Ông ấy muốn hoãn trận đấu. Đó là yêu cầu hợp lý, nhưng chúng ta có những luật lệ rõ ràng và phải tuân theo”, Agnelli nói.

“Tôi không có quyền nói luật cần được thay đổi. Những gì tôi có thể làm là tuân theo luật. Các điều luật đã chỉ rõ đội bóng phải làm gì khi có một ca nhiễm bệnh”.

Trong 2 vòng đầu, Napoli toàn thắng và có 6 điểm, trong khi Juve thắng 1 và hòa 1.

Napoli và Juventus vốn có mối thâm thù từ xưa và không chỉ đơn giản là bởi vùng địa lý khi Napoli từ miền Nam, còn Juventus từ Turin thuộc miền Bắc Italy.

Năm 1987, chính Napoli đã phế truất ngôi vị thống trị bóng đá Italy của Juve khi Diego Maradona tỏa sáng giúp đội chủ sân San Paolo vượt mặt “Bà đầm già”. Sau thất bại năm đó trong cuộc đua vô địch, ngôi sao Michel Platini của Juve giải nghệ, trực tiếp đẩy Bianconeri vào thế người thừa trong cuộc đua giành Scudetto tới tận năm 1995. Sau đó, Napoli và Juve luôn là hai CLB kình địch và thù ghét lẫn nhau.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password