CĐV Thái Lan: ‘Việt Nam mất hình tượng vua Đông Nam Á’

Dựa vào biểu cảm của cầu thủ Việt Nam sau trận đấu Campuchia tối 19/12, CĐV Thái Lan cho rằng thầy trò Park Hang-seo đang run sợ khi gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020.

Trên diễn đàn lớn nhất Thái Lan Pantip, nhiều CĐV hả hê khi được gặp Việt Nam sớm hơn dự kiến. @skinny handsome bình luận: “Cầu thủ Việt Nam sau trận thắng Campuchia 4-0 mà trông như đã bị loại vậy”. Còn @RsRobot viết: “Tôi thấy nhiều CĐV Việt Nam nói rằng không có gì phải sợ Thái Lan, nhưng họ đều thất vọng khi không thể chiếm đỉnh bảng B”.

Đấy cũng là ý kiến của @4572781: “Ai nói Việt Nam không còn ngại Thái Lan nữa? Nhìn vào biểu cảm của cầu thủ Việt Nam là biết. Nếu Việt Nam không thể giữ bóng, họ sẽ mất tự tin”. Cùng quan điểm, @Saturnman phản hồi: “CĐV Việt Nam vẫn có thể nói gì cũng được, nhưng rõ ràng cầu thủ Việt Nam không muốn gặp Thái Lan. Họ chơi rất vội vàng ở cuối trận. Còn chúng ta không có gì phải sợ”

CĐV Thái Lan: 'Việt Nam mất hình tượng vua Đông Nam Á'
Hồng Duy (số 7) tiếc nuối sau một tình huống lỡ cơ hội ở trận thắng Campuchia 4-0 tại Bishan, Singapore, lượt cuối bảng B AFF Cup 2020 hôm 19/12. Ảnh: Leo Shengwei

Ở lượt cuối bảng B tối 19/12, Việt Nam thắng Campuchia 4-0, trong khi Indonesia bất ngờ thắng ngược Malaysia 4-1. Do đó, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí nhì bảng, vào bán kết gặp đội nhất bảng A – Thái Lan. Điều này dường như khiến các cầu thủ không vui. Sau trận, họ gần như không ăn mừng, thậm chí tỏ vẻ nặng nề khi trao đổi với nhau.

@Lamparm viết: “Kế hoạch của HLV Park là chiếm đỉnh bảng B, và gặp Singapore ở bán kết. Họ sẽ cố thắng đậm Singapore ở lượt đi, rồi giữ sức ở lượt về cho trận chung kết với Thái Lan. Nhưng kế hoạch của ông ấy đã đổ bể.

Giờ thì Thái Lan có chút lợi thế vì được nghỉ nhiều hơn một ngày. Thái Lan cũng chơi trận cuối vòng bảng với đội hình B, giúp trụ cột giữ thể lực tốt nhất. Park là người hoàn hảo, với nhiều toan tính. Nhưng khi kế hoạch của ông thất bại, sức ép sẽ đè nặng. Hơn nữa, Việt Nam chỉ đứng nhì bảng B, nên họ đã mất hình tượng nhà vua Đông Nam Á”.

Còn @Billion teens nhận định: “Việt Nam thực sự không có gì xuất sắc. Tiền đạo kém, tiền vệ không thể sánh với Thái Lan. Chúng ta cũng phòng thủ tốt hơn. Làm thế nào Việt Nam có thể đi xa hơn bán kết? Có lẽ chúng ta sẽ tái ngộ Singapore ở chung kết”.

Hai lượt trận bán kết giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Quốc gia Singapore ở Kallang. Thái Lan không chỉ có lợi thế nghỉ nhiều hơn một ngày, mà còn đã quen với sân đấu. Còn ở cả bốn trận vòng bảng, Việt Nam phải chơi tại Bishan. Lượt đi bán kết diễn ra ngày 23/12, còn lượt về sau đó ba ngày.

@6727677 chỉ cách để đội nhà hạ bệ Việt Nam: “Cầu thủ Việt Nam đã kiệt sức. Họ chơi nhàm chán, thiếu ý tưởng và quá vội vàng. Thái Lan sẽ phải chơi bóng ma, buộc cầu thủ Việt Nam phải đuổi theo bóng. Chúng ta phải dứt điểm nhiều nhất có thể. Chắc chắn chúng ta sẽ ghi được bàn”. Còn @6518656 cho rằng: “Đội đã vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 mà không mạnh chút nào nhỉ. Ở trận tiếp theo, Việt Nam sẽ chẳng thể có bóng”.

Theo Vnexpress

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password