Chặng tourmalet Ngoại hạng Anh: Chelsea dễ “ngã ngựa”, tướng mới giúp MU vào top 4

Ngoại hạng Anh bước vào chặng đường cực kỳ khủng khiếp với lịch thi đấu dày đặc trong vòng 1 tháng. Đây là khoảng thời gian quan trọng và ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của các đội bóng.

Từ nay đến 4/1/2022, MU sẽ chơi tổng cộng 8 trận, với 7 trận ở Ngoại hạng Anh và 1 trận tại Champions League. Chặng tourmalet của “Quỷ đỏ” trong tháng 12 bắt đầu bằng chiến thắng 3-2 trước Arsenal vừa qua. Và nó được tiếp nối với Crystal Palace ở vòng 15 (lúc 21h ngày 5/12).

Ngoại hạng Anh hứa hẹn sẽ còn thay đổi thứ hạng sau chặng tourmalet
Ngoại hạng Anh hứa hẹn sẽ còn thay đổi thứ hạng sau chặng tourmalet

Tương tự MU, các đội bóng lớn nhỏ khác của giải Ngoại hạng Anh cũng quay cuồng với lịch thi đấu dày đặc trong 1 tháng tới. Như mọi năm, đây vẫn là khoảng thời gian then chốt trong tiến trình tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh và đội bóng nào tận dụng tốt sẽ chiếm thế thượng phong khi chặng tourmalet qua đi.

Trước khi bước vào vòng đấu thứ 15, Chelsea đang là đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh với 33 điểm. Man City và Liverpool đứng ngay sau đó với lần lượt 33 và 32 điểm. Nhóm 3 đội đua vô địch đã hoàn toàn tách tốp khi mà West Ham dù đứng thứ tư nhưng chỉ có 24 điểm.

Theo dự đoán của trang Possible Tables, vị trí của các đội bóng hứa hẹn sẽ thay đổi rất nhiều sau chặng tourmalet, và thậm chí ngay sau vòng 15 này. Theo đó, Chelsea có thể chỉ xếp thứ ba sau khoảng thời gian khốc liệt kết thúc. Lý do là bởi lịch thi đấu của Chelsea ở chặng này khó khăn hơn các đội bóng khác.

Sau trận đấu với West Ham, thầy trò HLV Thomas Tuchel sẽ lần lượt đụng độ Zenit (Champions League) và Leeds, Everton, Wolverhampton, Aston Villa, Brighton, Liverpool (Ngoại hạng Anh) cũng như Brentford ở League Cup. Việc phải dàn trải lực lượng ở 3 mặt trận là thách thức lớn với nhà đương kim vô địch châu Âu.

Theo dự đoán, Man City với khả năng xoay tua đội hình tuyệt vời của HLV Pep Guardiola sẽ là đội chiếm thế thượng phong trong chặng tourmalet này. Và bởi thế, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh sẽ lại là đội dẫn đầu cuộc đua trong những ngày đầu năm mới 2022.

Bảng xếp hạng dự đoán của Ngoại hạng Anh tính đến đầu năm mới 2022
Bảng xếp hạng dự đoán của Ngoại hạng Anh tính đến đầu năm mới 2022

Thực ra, lịch thi đấu của “Man xanh” cũng không nhẹ. Sau trận đấu với Watford, các đối thủ tiếp theo của nhà đương kim vô địch lần lượt là Leipzig ở Champions League, sau đó là Wolverhampton, Leeds, Newcastle, Leicester, Brentford và Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh.

Ông lớn còn lại trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh là Liverpool được dự báo có thể ở vị trí số 1 hoặc số 2. Ngoài trận đấu với Wolverhampton ở vòng 15 này, các đối thủ của “The Kop” sắp tới sẽ là AC Milan (Champions League), Aston Villa, Newcastle, Tottenham, Leeds, Leicester và Chelsea (Ngoại hạng Anh) và Leicester (League Cup).

Dù đang bị 3 đội bóng tốp đầu bỏ xa nhưng MU được kỳ vọng sẽ trở lại top 4 khi chặng tourmalet kết thúc. HLV Ralf Rangnick được đánh giá rất cao còn lịch thi đấu của MU lại khá nhẹ. Sau trận đấu với Crystal Palace ở vòng 15, “Quỷ đỏ” sẽ lần lượt gặp các đối thủ Young Boys (Champions League), Norwich, Brentford, Brighton, Newcastle, Burnley và kết thúc chặng tourmalet bằng cuộc tiếp đón Wolverhampton.

Lịch thi đấu của 4 ông lớn thời gian tới

Chelsea: Zenit (Champions League) và Leeds, Everton, Wolverhampton, Aston Villa, Brighton, Liverpool (Ngoại hạng Anh), Brentford (League Cup).

Man City: Leipzig (Champions League), Wolverhampton, Leeds, Newcastle, Leicester, Brentford và Arsenal (Ngoại hạng Anh).

Liverpool: AC Milan (Champions League), Aston Villa, Newcastle, Tottenham, Leeds, Leicester và Chelsea (Ngoại hạng Anh), Leicester (League Cup).

MU: Young Boys (Champions League), Norwich, Brentford, Brighton, Newcastle, Burnley và Wolverhampton (Ngoại hạng Anh).

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password