‘Chạy’ điểm thi cho Luis Suarez, hiệu trưởng một trường đại học Ý từ chức

Hiệu trưởng trường Đại học quốc tế ở Perugia (Ý), Giuliana Grego Bolli đã đệ đơn từ chức sau khi bị cáo buộc làm giả bài kiểm tra tiếng Ý của tiền đạo Luis Suarez hồi đầu năm nay.
Suarez
Bà hiệu trưởng Giuliana Grego Bolli (trái) đã phải từ chức sau nghi án ‘chạy điểm’ cho Suarez

Theo báo giới Ý, vị hiệu trưởng công bố việc từ chức hôm 14.12 liên quan đến vụ gian lận điểm thi của Suarez, đồng thời đưa ra tuyên bố trong một phát biểu trên trang web chính thức của trường rằng: “Hôm nay, tôi xin từ chức và ngẩng cao đầu”.

Bà Giuliana Grego Bolli đã nộp đơn từ chức vì lợi ích chung của trường đại học và thành phố, và nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục phải đối mặt với những cáo buộc chống lại mình. Giuliana Grego Bolli nói: “Tôi luôn trung thực và công bằng”.

Bà Giuliana Grego Bolli đã phải chịu nhiều áp lực kể từ ngày 17.9, sau cuộc kiểm tra ngôn ngữ mà chân sút người Uruguay, Suarez phải trải qua, một bước cần để nộp đơn xin nhập quốc tịch Ý. Đây là thủ tục mà cựu ngôi sao của Barcelona tiến hành với mong muốn gia nhập CLB Juventus do đội bóng này hết suất dành cho các cầu thủ ngoài châu Âu.

Suarez đã chọn đến Atletico Madrid khi thủ tục để gia nhập Juventus chưa hoàn tất

Văn phòng công tố ở Perugia vào ngày 4.12 cho biết: “Suarez đã nhận được câu trả lời trước, và bài kiểm tra là một trò hề được sắp xếp theo yêu cầu của Juventus”. Nghi án gian lận khiến Giuliana Grego Bolli và một số quan chức và giáo sư tại trường đại học bị đình chỉ trong thời hạn 8 tháng, vì tội vi phạm quy tắc nghề nghiệp và giả mạo tài liệu chính thức.

Việc chuyển nhượng Suarez tới Juventus không thể hoàn tất, trước khi tiền đạo 33 tuổi quyết định gia nhập Atletico Madrid từ Barcelona. Trong khi đó, Fabio Barracci, giám đốc điều hành của Juventus, đang bị công tố viên ở Perugia điều tra với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trong quá trình điều tra.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password