Chelsea có thể bị loại khỏi Premier League mùa tới

Chelsea có thể bị loại khỏi Premier League vào mùa giải tới nếu các cuộc đàm phán tiếp quản thất bại sau khi tỷ phú Roman Abramovich bất ngờ “quay xe”.

Chelsea có thể bị loại khỏi Premier League mùa tới

Mới đây, tỷ phú Abramovich đã bất ngờ yêu cầu đòi lại 1,6 tỷ bảng mà ông đã cho câu lạc bộ vay trong thời gian sở hữu đội bóng, bắt đầu từ năm 2003.

Liên minh của tỷ phú Todd Boehly được chỉ định là “nhà thầu ưu tiên”. và hiện đã được “độc quyền đàm phán” với ban lãnh đạo Chelsea để chuẩn bị cho ngày tiếp quản.

Nhưng có nguy cơ các cuộc đàm phán sẽ bị hoãn vô thời hạn và bất kỳ thỏa thuận nào cũng bị chặn lại vì Chelsea hiện đang yêu cầu thay đổi quy trình.

Ban đầu, Abramovich cho biết ông không muốn đòi lại khoản vay khổng lồ của mình. Nhưng The Blues hiện lập luận rằng khoản nợ của Abramovich thông qua Fordstam, công ty mẹ của câu lạc bộ nên được gửi như một phần trong số tiền thu được từ việc bán cho Camberley International Investment có trụ sở tại Jersey.

Tên của Abramovich không xuất hiện trên bất kỳ danh sách tài chính nào của Channel Islands nhưng người ta tin rằng ông ta có liên hệ với công ty.

Chính phủ tin rằng điều đó có nghĩa là ngân hàng Nga chiếm một phần đáng kể trong số tiền bán, bất chấp những tuyên bố công khai trước đây của ông khẳng định đó không phải là mối quan tâm hay lợi ích.

Nhưng các quan chức của Anh đã nói rõ rằng họ sẽ không chấp nhận việc Nga hưởng lợi theo bất kỳ cách nào từ quá trình này sau khi ông bị đưa vào danh sách trừng phạt của Vương quốc Anh vì ủng hộ cuộc tấn công Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ý tưởng rằng Abramovich hoặc một công ty liên quan sẽ có thể ra đi với 1,6 tỷ bảng – mặc dù số tiền mà ông ấy đã cho câu lạc bộ mượn trước đó trong 19 năm qua – đã được mô tả là “không chính thức”.

Cần nhắc lại rằng giấy phép hoạt động của câu lạc bộ Chelsea chỉ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 5 và câu lạc bộ hiện tại thực sự là đang trong thời gian cho hoạt động tạm.

Trừ khi một thỏa thuận được Chính phủ chấp nhận – và đảm bảo Abramovich không nhận tiền mặt – được thông qua vào ngày 31/5, khả năng câu lạc bộ bị cấm thi đấu tại Premier League là rất cao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password